Thứ bảy, 08/05/2021 - 13:35

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước âm tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước và nhiều lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo doanh nghiệp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 8/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước cho biết, ông V.T.D. (Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước) và 6 người khác là F1 (ở chung khách sạn Pao's, tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Lào Cai, nơi có người mắc Covid-19 lưu trú) có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

CDC Bình Phước đã truy vết và lấy mẫu hơn 160 người là F2 của 7 F1 nói trên, kết quả của 160 người này đều âm tính lần 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Nhân viên y tế khử trùng tại một địa điểm có F1 của người mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 7/5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước đã có báo cáo xác minh, truy vết trường hợp ông V.T.D. và 6 người khác ở chung khách sạn có người mắc Covid-19 nên trở thành F1 và những người tiếp xúc với Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước là F2.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, trong các ngày 4 và 5/5, ông D. có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người. Ông tiếp xúc với lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này. Như vậy, những người ông D. tiếp xúc trở thành F2.

Danh sách F2 bước đầu xác định, gồm: nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục trưởng Cục Thuế, Giám đốc các Ban quản lý dự án tỉnh, lãnh đạo một số doanh nghiệp.

UBND tỉnh Bình Phước xác định, hầu hết công chức, viên chức, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo Văn phòng, các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp, hoặc ăn sáng chung với ông Võ Tất D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng.

Phan Lâm

Đáng quan tâm