1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bình Dương: Thêm 24 ca nhiễm SARS-CoV-2, 12 người trong khu cách ly

Trung Kiên

(Dân trí) - Qua kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ, các trường hợp khai báo y tế, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 24 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Bình Dương: Thêm 24 ca nhiễm SARS-CoV-2, 12 người trong khu cách ly - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 29/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 12 ca trong khu cách ly, 9 ca được lấy mẫu sàng lọc tại công ty và 3 ca qua khai báo y tế. 

Chuỗi lây nhiễm tại Công ty Housewares (TP Thuận An) chiếm 7 ca, Công ty Wanek có 10 ca, một ca liên quan ổ dịch khu nhà trọ ở TP Dĩ An, một ca ở công ty gốm Hiền Hòa Anh, 2 ca lây nhiễm từ TPHCM và 3 ca đang được tiếp tục điều tra dịch tễ. 

Các trường hợp F1, F2 đang được điều tra truy vết, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Bình Dương: Thêm 24 ca nhiễm SARS-CoV-2, 12 người trong khu cách ly - 2

Chung cư Marina Tower bị cách ly y tế.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã quyết định phong tỏa tạm thời, cách ly y tế chung cư Marina Tower (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An) vì có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này ngụ tại tầng 16, Block A của chung cư Marina Tower có dấu hiệu sốt, ho. Sau đó đi xét nghiệm tại Bệnh viện Thủ Đức (TPHCM) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 6/2021 chung cư Marina Tower bị phong tỏa. Lần phong tỏa trước xảy ra vào ngày 3/6.

Từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 326 ca nhiễm trong cộng đồng. Trong các ổ dịch hiện nay, đáng ngại và có nguy cơ lan rộng là ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên), Công ty gốm Hiền Hòa Anh và Công ty Housewares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) ghi nhận tổng cộng lên đến 255 ca.