Bí quyết trò chuyện cùng bé về “áo giáp sức khỏe” đề kháng da

(Dân trí) - Chỉ khi hiểu về hoạt động của đề kháng da, bé mới ý thức hơn về việc thực hành các thói quen bảo vệ chiếc “áo giáp sức khỏe”, giúp cơ thể mạnh mẽ hơn trước vô vàn virus, vi khuẩn gây bệnh.

Chiếc “áo giáp sức khỏe” mà con luôn sẵn có

Da là bề mặt đầu tiên của cơ thể tiếp xúc với môi trường, đồng thời có khả năng bảo vệ trẻ 24/7 với cơ chế đề kháng tự nhiên hay còn gọi là đề kháng da – một thành phần sẵn có của hệ miễn dịch. Chức năng bảo vệ mạnh mẽ của đề kháng da đến từ ba “chiến tuyến”: hàng rào vật lý có khả năng hạn chế thoát nước và dịch ra bên ngoài, ngăn chặn ảnh hưởng của các chất hóa học, tia UV, vi khuẩn gây bệnh; hàng rào hóa học hỗ trợ và kích thích hệ miễn dịch hoạt động, tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, virus; hàng rào sinh học được tạo nên bởi hệ vi khuẩn sống cộng sinh ở da, hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Nếu không có đề kháng da hoặc đề kháng da suy yếu, trẻ có thể mắc các bệnh lý từ phổ biến cho đến nghiêm trọng như cảm cúm, viêm phổi, nhiễm trùng, thấp tim, thấp khớp…

Hiểu được tầm quan trọng của “hàng phòng ngự” đề kháng da, bố mẹ đã có kế hoạch bảo vệ sức khỏe con tốt hơn bằng nhiều cách. Thế nhưng, chẳng ai có thể luôn bên cạnh để nhắc nhở, bảo vệ con khỏi nhiều bề mặt chứa đầy virus, vi khuẩn gây bệnh và tác nhân gây hại ẩn nấp khôn lường. Đặc biệt, với tính hiếu động sẵn có, nếu con không tự ý thức về đề kháng da và nghiêm túc thực hiện các thói quen sức khỏe thiết yếu để bảo vệ lớp áo giáp này, mầm bệnh vẫn có thể lợi dụng sự lơ là của trẻ để tấn công.

Bé tự giác bảo vệ sức khỏe nhờ hiểu về đề kháng da

Việc bảo vệ trẻ sẽ khó lòng toàn diện nếu bố mẹ chỉ yêu cầu con máy móc thực hiện những thói quen mà không giải thích về lý do và cơ chế của “áo giáp sức khỏe” đề kháng da. Khi đó, trẻ vẫn sẽ vô tư trước virus, vi khuẩn và khiến đề kháng da tổn hại, không còn vững vàng trước tác nhân gây bệnh.

Hiểu được những khó khăn trong giao tiếp giữa bố mẹ và bé, đặc biệt với những vấn đề phức tạp về sức khỏe và cơ chế đề kháng tự nhiên của da, một bộ truyện tranh ngắn đã ra đời nhằm giúp con hiểu về 3 “siêu năng lực” của “người hùng thầm lặng” đề kháng da. Trò chuyện với con cùng “bảo bối” này là cách đơn giản mà bố mẹ có thể tham khảo để cho bé hiểu hơn về lớp áo giáp đang ngày ngày bảo vệ mình.

Bí quyết trò chuyện cùng bé về “áo giáp sức khỏe” đề kháng da - 1
Bé sẽ biết rằng nếu vi khuẩn gây bệnh tấn công, mình sẽ bỏ lỡ rất nhiều niềm vui đặc biệt
Bí quyết trò chuyện cùng bé về “áo giáp sức khỏe” đề kháng da - 2
Tuy nhiên, “anh hùng” đề kháng da luôn bên cạnh cùng bé chống lại vi khuẩn gây bệnh

Với những hình ảnh quen thuộc tại sân đá bóng, lớp học và những lời thơ vui nhộn, dễ hiểu, bé sẽ biết để góp sức cùng đề kháng da chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh, việc tắm rửa đúng cách cùng loại sữa tắm phù hợp, không làm ảnh hưởng đến đề kháng da là không thể thiếu. Đặc biệt, sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có thể kết hợp với đề kháng da, tăng cường bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài, chính là “trợ thủ” sức khỏe mà bé cần để luôn khỏe mạnh.

Bí quyết trò chuyện cùng bé về “áo giáp sức khỏe” đề kháng da - 3
Sữa tắm Lifebuoy chính là khiên chắn vững vàng, cùng với anh hùng đề kháng da bảo vệ bé
Bí quyết trò chuyện cùng bé về “áo giáp sức khỏe” đề kháng da - 4
Bé có thể yên tâm học tập, vui chơi nhờ có đề kháng da và sữa tắm Lifebuoy

Bên cạnh đó, việc cùng thực hành và lựa chọn sữa tắm Lifebuoy cho cả gia đình sẽ giúp bé dễ dàng nhớ đến cách tăng cường bảo vệ cơ thể trong mùa dịch bệnh bằng đề kháng da.

Bí quyết trò chuyện cùng bé về “áo giáp sức khỏe” đề kháng da - 5
Không chỉ bé, mà cả gia đình đều sẽ được đề kháng da cùng Lifebuoy bảo vệ

Song song với việc giải thích cho con về đề kháng da dưới dạng một câu chuyện mang tính phiêu lưu thú vị, bố mẹ cũng cần cho con biết rằng nâng cao hệ miễn dịch chung cho cơ thể thông qua dinh dưỡng, tập luyện thể thao cũng có tác dụng củng cố đề kháng da. Cùng với việc tắm rửa đúng cách hàng ngày với sữa tắm Lifebuoy, con trẻ sẽ được đảm bảo sức khỏe, từ đó tận hưởng những niềm vui vô giá của tuổi thơ.

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có khả năng kết hợp với đề kháng da - một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn tốt hơn và được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày cùng với sữa tắm Lifebuoy chính là cách để bảo vệ tối ưu cho đề kháng da và sức khỏe của cả gia đình trước dịch bệnh.