Bí quyết cho đầu bếp tại gia thỏa sức sáng tạo món ăn
(Dân trí) - Các đầu bếp tại gia liệu đã biết đến bột nấm hương? Đây được xem là một bí quyết giúp các món ăn tròn vị đậm đà, cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Một bữa ăn vui vẻ, ngon miệng luôn là lý do tuyệt vời để người thân trở về sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Một bữa ăn tròn vị bên gia đình thân yêu giúp bạn trở nên hạnh phúc. Vậy các đầu bếp tại gia đã có bí quyết để thỏa sức sáng tạo cho bữa ăn gia đình hay chưa?
Vị umami tự nhiên có lợi cho sức khỏe
Umami là một trong năm vị đặc trưng có trong thức ăn: chua, mặn, ngọt, cay, umami. Vị umami rất nổi trội trong các món ăn được làm từ thịt, măng tây, cà chua, bơ sữa, pho mát và đặc biệt là trong nấm. Vị umami giúp các món ăn trở nên thanh ngọt tự nhiên, đậm đà, hấp dẫn khó quên.
Vị umami cũng rất quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, nhất là trong các loại nước chấm chế biến từ phương pháp lên men như nước mắm, nước tương. Quá trình lên men giúp giải phóng glutamate tự do từ protein trong thịt, sữa hay ngũ cốc, từ đó gia tăng vị umami cho thực phẩm.
Bột ngọt làm nên hương vị umami nhân tạo làm cho món ăn được ngon ngọt hơn, một trong ngũ vị tinh túy của ẩm thực. Tuy nhiên, một số người có thể gặp các triệu chứng say bột ngọt với các biểu hiện thường gặp như: Nhức đầu, chảy nước mũi, đau ngực nhẹ, mặt đỏ bừng, cảm giác tê và bỏng rát trong và ngoài miệng, đổ mồ hôi nhiều, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa và mệt mỏi.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột nấm hương thay cho bột ngọt khi chế biến thức ăn, giúp tăng vị ngọt đậm đà như vị ngọt của thịt cho các món súp, cháo, canh. Nếu như các đầu bếp tại gia vẫn đang loay hoay không biết lựa chọn và mua bột nấm hương ở đâu cho đảm bảo có thể tham khảo ngay sản phẩm bột nấm hương Kumo đang được ưa chuộng trên thị trường.
Các đầu bếp tại gia đã biết đến bột nấm hương Kumo?
Bột nấm hương Kumo hoàn toàn được làm từ nguyên liệu 100% nấm hương Kumo được trồng trong điều kiện thuần tự nhiên trên đỉnh núi Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây nấm hương được chăm sóc với một quy trình kỹ càng và đảm bảo các yếu tố về mặt dinh dưỡng, chất lượng.
Bột nấm hương Kumo không sử dụng hương liệu nhân tạo, chất bảo quản hay phụ gia. Mùi thơm tự nhiên của nấm hương giúp món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Vị umami ngọt thanh của nấm giúp vị giác được kích thích và giúp bạn cảm thấy món ăn trở nên ngon miệng hơn.
Trong bột nấm có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Bột nấm Kumo có chứa hàm lượng protein và các khoáng chất giúp cơ thể bổ sung nguồn năng lượng cho hoạt động thường ngày.
Ngoài ra trong bột nấm hương Kumo cũng có chứa nhiều vitamin thuộc nhóm vitamin B tốt cho máu và sự phát triển của tế bào trong cơ thể. Trong bột nấm hương cũng có chứa vitamin D tốt cho sức khỏe.
Bột nấm cũng là gia vị rất linh hoạt trong nấu nướng. Các đầu bếp tại gia có thể thỏa sức sáng tạo các món chay, món mặn tùy ý. Vị umami trong nấm hương giúp cho các món chay trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn bội phần. Nếu bạn là một người yêu thích các món chay thì bột nấm hương Kumo chắc chắn sẽ là "bảo bối" trong căn bếp của bạn.
Nếu bạn đang là người phụ trách bữa ăn cho cả nhà và quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho các thành viên trong gia đình thì còn ngại gì mà không thử bổ sung bột nấm hương Kumo vào khay gia vị nêm món ăn trong gian bếp của mình. Chúc các bà nội trợ thỏa sức sáng tạo món ăn và tài nghệ nấu nướng với trợ thủ đắc lực: Bột nấm hương Kumo.