"Bí kíp" giúp người già lú lẫn, mất trí cải thiện trí nhớ

(Dân trí) - Lú lẫn, mất trí nhớ thường phổ biến nhất ở người già, những người có độ tuổi trên 65 tuổi trở lên. Mất trí nhớ làm giảm khả năng ghi nhớ, làm mất khả năng chăm sóc bản thân và không có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình ở người già, người cao tuổi.

Mất trí nhớ ngắn hạn – dài hạn

Mất trí nhớ thường có triệu chứng không điển hình. Bệnh mờ nhạt ở giai đoạn đầu. Người bệnh chỉ cảm thấy hơi khó đi, hơi khó nói, cạn ngôn ngữ, dùng từ không dúng. Dần dần tiến tới mất trí ngắn hạn như: quên mặt con cháu, người thân, biết mặt người quen nhưng không nhớ ra tên…

Bí kíp giúp người già lú lẫn, mất trí cải thiện trí nhớ - 1

Mất trí nhớ ngắn hạn không được quan tâm kịp thời thì ở độ tuổi càng cao, khả năng mất trí nhớ dài hạn càng lớn. Đó là khi người bệnh quên đi quá khứ, quên diễn tiến cuộc đời, quên sự nghiệp mình xây dựng. Thậm chí, quên khả năng chăm sóc bản thân như: không biết đánh răng, rửa mặt, vệ sinh cá nhân, đi không biết đường về, nói đi nói lại, ăn rồi bảo chưa ăn… trở thành gánh nặng cho gia đình, con cháu.

"Bí kíp" giúp người già lú lẫn, mất trí cải thiện trí nhớ

Hiện nay, chưa có một nguyên nhân chính xác cho bệnh mất trí nhớ ở người cao tuổi. Tuy nhiên, có một điều không thể bàn cãi về sự suy giảm trí nhớ cũng như mất trí nhớ ở người cao tuổi đó là sự thiếu hụt Acetylcholine trầm trọng dẫn đến các tế bào thần kinh, các trung khu và tiểu khu không thể liên hệ với nhau. Người bệnh không thể trích xuất và liên kết các dữ liệu với nhau một cách mạch lạc, chỉ nhớ được một vài hình ảnh nhưng không thể liên kết được hình ảnh đó xuất hiện ở đâu và khi nào, có liên quan gì đến sự vật, sự việc xung quanh…

Như vậy, việc gia tăng Acetylcholine trong não là việc làm tối quan trọng giúp người lú lẫn, mất trí cải thiện trí nhớ. Để làm được điều này, chúng ta cần một chất bảo vệ Acetylcholine khỏi bị tiêu diệt bởi men Cholinesterase.

Bí kíp giúp người già lú lẫn, mất trí cải thiện trí nhớ - 2
Mô hình: Cholinesterase tiêu hủy Acetylcholine, người cao tuổi bị mất dẫn truyền thần kinh gây suy giảm trí nhớ

May mắn thay, các nhà khoa học đã tìm ra bí kíp tiêu huỷ men Cholinesterase, đó là sử dụng Huperzine A. Huperzine A thẩm thấu dễ dàng qua hàng rào máu não, có hiệu quả ấn tượng trong việc tiêu hủy Cholinesterase, từ đó khiến Acetylcholine đột nhiên tăng trở lại, giúp thông tin được truyền tải mượt mà qua các tế bào thần kinh. Người già mất trí có thể dễ dàng liên kết được các sự kiện, sự việc với nhau.

Bí kíp giúp người già lú lẫn, mất trí cải thiện trí nhớ - 3
Bổ sung Huperzine A giúp tăng cường Acetylcholine, cải thiện trí nhớ người cao tuổi

Trên thế giới, Huperzine A là một loại alcaloid tự nhiên được tìm thấy trong các chiết xuất của cây Thông đất (hay còn gọi là Thạch tùng thân gập). Gần đây trong các thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc, nó đã chứng minh tác dụng bảo vệ thần kinh. Còn ở Việt Nam, cây Thông đất xuất hiện khá nhiều với 400 loài, thuộc 6 chi. Có loại chỉ để cắm hoa, có loại tốt cho xương khớp. Và chỉ có một loại duy nhất sau khi thực hiện quá trình chiết xuất phức tạp mới cho ra tỷ lệ Huperzin A cao, đáp ứng đủ cho bệnh mất trí nhớ, lú lẫn tuổi già đó là Thạch tùng thân gập. Tên khoa học là Huperzia squarrosa thuộc Họ thông đất: Lycopodiaceae

Bí kíp giúp người già lú lẫn, mất trí cải thiện trí nhớ - 4
Mẫu: Cây Thông đất

Theo Bác sĩ Hoàng Sầm – Viện trưởng viện Dược liệu Việt Nam, loại thông đất có tác dụng lên chứng lú lẫn, mất trí lại vô cùng hiếm. Chỉ xuất hiện trên những vách đá cheo leo thuộc cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang và giá thì không hề rẻ. Thông đất tươi sau khi thu hái, được rửa sạch, ngâm cồn để giữ nguyên hoạt chất quý. Và đặc biệt, với giống cây quý hiếm thì việc chiết tách hoạt chất cũng vô cùng phức tạp. Việc phơi khô, ngâm rượu hay sắc uống đều không giữ được công dụng tăng khả năng tăng cường, giữ gìn trí nhớ của cây.

Vì vậy, để giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn với hoạt chất này, các nhà khoa học đã chiết tách trong điều kiện đảm bảo nhất. Sau đó, tạo thành một công thức kết hợp cùng chất chống oxy hóa mạnh nhất như Thành ngạnh, Lá dâu… và rất nhiều loại dược liệu khác để cho ra đời sản phẩm dưới dạng viên tiện lợi mang tên Lohha Trí Não.

Bí kíp giúp người già lú lẫn, mất trí cải thiện trí nhớ - 5

Lohha Trí Não chiết xuất từ Thông đất chứa Huperzine A là giải pháp mới cho bệnh nhân lú lẫn, mất trí, teo não, sa sút trí tuệ tuổi già. Sản phẩm giúp:

- Bổ sung Huperzine A giúp tăng chất dẫn truyền Acetylcholine khiến các tế bào não tăng cường trao đổi, nói chuyện với nhau.

- Đánh thức các tế bào não khác đang ngủ quên dậy tư duy và hoạt động. Từ đó khơi gợi lại trí nhớ và kí ức người cao tuổi bị lú lẫn, mất trí.

Sản phẩm được nhiều người cao tuổi Việt Nam tin dùng và cho hiệu quả rất khả quan.

Để tìm mua Lohha Trí Não, vui lòng XEM TẠI ĐÂY

Sản phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm Thái Minh

Địa chỉ: Số 14, Ô C2/NO đường Mạc Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng đài miễn cước: 1800 1265

Website: teonao.vn

GPQC: 47124/2017/ATTP-XNCBThực phẩm không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Đang được quan tâm