Thứ bảy, 18/08/2007 - 07:14

Bí ẩn Spa

Dân trí

Bạn muốn chăm sóc sắc đẹp ngay tại nhà, không muốn mất quá nhiều thời gian để đến các trung tâm Spa. Hãy cùng khám phá các bí quyết để tự tạo một không gian Spa ngay tại gia đình.

1. Liệu pháp hương thơm

 

Tinh dầu có các mùi khác nhau giúp bạn luôn thoải mái và có tâm trạng sảng khoái. Nước hoa xịt phòng, tinh dầu matxa hoặc tinh dầu tắm sẽ giúp bạn tĩnh tâm. Tuy nhiên, nếu ngừng sử dụng các tinh dầu đó, bạn rất dễ bị trầm uất hoặc dễ bị xúc động.

 

Mùi cam: mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, quên hết mệt mỏi.

 

Mùi quýt: là mùi của trẻ thơ. Mùi này giúp bạn nhớ lại không khí ngày tết. Đó là tiếng cười vui nhộn, mong chờ những thay đổi, mang lại sảng khoái và nghị lực.

 

Mùi chanh: làm cho bạn tươi trẻ, minh mẫn, mang đến niềm vui, cảm giác hạnh phúc và nghị lực.

 

Mùi bưởi: giúp tạo nên nhiều niềm vui trong cuộc sống thường ngày. Mùi này giúp bạn luôn muốn vận động và đổi mới.

 

2. Liệu pháp màu sắc

 

Màu sắc tác động rất nhiều đến tâm trạng, cũng như trạng thái thể chất và tinh thần của bạn. Lựa chọn những màu sắc khác nhau sẽ cho thấy tâm trạng của bạn trong thời điểm đó.

 

Màu đỏ: thể hiện sự mãnh liệt, có khả năng chỉ ra hàng loạt những cảm xúc trái ngược, từ tình yêu cho đến hờn giận và căm thù. Các nhà nghiên cứu cho biết, mà đỏ làm cho tim đập nhanh hơn và làm tăng huyết áp.

 

Hãy sử dụng màu đỏ, nếu bạn muốn phấn chấn về tinh thần và thể chất. Thậm chí, nếu bạn muốn người khác chú ý và buộc họ phải hoạt động thì sử dụng màu đỏ là rất hợp lý.

 

Màu cam: là màu của nghị lực và năng lượng dồi dào. Màu cam kích thích ngon miệng, mang đến trạng thái tốt và hơi ấm của mặt trời. Cường độ mãnh liệt ít hơn màu đỏ.

 

Màu vàng: là màu của mặt trời. Giống như màu đỏ, màu vàng có hai ý nghĩa: là màu của hạnh phúc, niềm vui và là màu của sự nhút nhát, lừa dối

 

Màu vàng giúp tâm trạng tốt và thêm lạc quan. Màu vàng rất phù hợp với tinh dầu mùi chanh và bưởi.

 

3. Đọc sách và luyện tập thể thao

 

Đọc những mẩu truyện cười hoặc tiếu lâm sẽ giúp bạn giảm stress. Bạn chỉ nên đọc một chút nhằm quên đi những bực bội và có tâm trạng khả quan hơn.

 

Thể thao cũng rất cần khi bạn cảm thấy bực bội. Không những thế, thể thao còn là “rào cản lớn” đối với stress.

 

4. Bồn tắm kỳ diệu

 

Bồn tắm có muối biển sẽ giúp thải các chất độc ra khỏi cơ thể, cung cấp cho cơ thể các chất khoáng. Nếu thêm vào bồn tắm một chút tinh dầu thơm, hiệu quả sẽ ngang bằng với việc bạn đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp.

 

Công thức tắm dưới đây sẽ mang đến cho bạn tâm trạng sảng khoái:

 

- 1 đến ¼ túi muối biển (phụ thuộc vào hướng dẫn trên bao bì)

- ½ thìa glixerin để làm ẩm da

- 7 giọt tinh dầu quít

- 6 giọt tinh dầu cam

- 4 giọt tinh dầu bưởi

 

Khuấy đều hỗn hợp này và cho vào bồn tắm, sau đó xả nước. Lưu ý không gội đầu bằng nước này, vì nó có thế làm khô tóc bạn. Hãy tắm 1 hoặc 2 lần/tuần với hỗn hợp này, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu của bồn tắm .

 

Hường Anh

Theo medvesti