Thứ ba, 10/12/2019 - 15:59

Bệnh viện Quân y 175 sắp khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình với mức đầu tư 2.200 tỉ đồng

Dân trí

Chiều ngày 11/12/2019 tại Bệnh viện Quân Y 175, Lễ khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình 500 giường sẽ diễn ra, đánh dấu bước ngoặt lớn trong công tác khám chữa bệnh của BVQY 175 nói riêng và y tế khu vực phía Nam nói chung.

Là 1 trong 5 bệnh viện được Thủ Tướng phê duyệt theo đề án 125 - năm 2014, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 được thành lập với 2 nhiệm vụ chính: Bảo đảm cho công tác chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, tổ chức cấp cứu điều trị cho bộ đội vùng biên giới hải đảo, các tỉnh khu vực phía nam, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ; Trở thành trung tâm cấp cứu điều trị cho bệnh nhân bị chấn thương, là Viện điều trị chuyên sâu, tuyến cuối trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, góp phần giảm quá tải bệnh nhân ở một số bệnh viện khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175 được khởi công xây dựng từ tháng 5/2015 với mức đầu tư 2.200 tỷ đồng, có quy mô 500 giường bệnh, gồm: 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, tổng diện tích sàn xây dựng 66.000 m2.

Viện được xây dựng với 15 khoa đặc thù và khu chức năng; là bệnh viện duy nhất có sân bay trực thăng phục vụ cấp cứu. Ngoài ra, Viện còn có diện tích dự phòng đủ bố trí 650 giường bệnh trong trường hợp có thảm họa hoặc chiến tranh xảy ra. Đây sẽ là một trong những trung tâm huấn luyện đào tạo chuyên ngành chấn thương chỉnh hình ở phía nam theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện tuyến cuối và cùng BV 175 sẽ phát triển thành Bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai.

Bệnh viện Quân y 175 sắp khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình với mức đầu tư 2.200 tỉ đồng - 1
Viện Chấn thương chỉnh hình trực thuộc Bệnh viện 175.

Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y175 được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ trở thành trung tâm cấp cứu đường không, đường thuỷ và đường bộ. Không chỉ đầu tư vào cơ sở vật chất như sân đáp trực thăng phục vụ cho các trường hợp khẩn cấp, Viện Chấn thương chỉnh hình còn tuyển chọn kĩ lưỡng đội ngũ cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế với trình độ chuyên môn, kỹ năng cao. Trong đó, có nhiều bác sĩ trẻ được đào tạo bài bản từ nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, phẫu thuật thành công nhiều ca mổ phức tạp. Đội ngũ nhân viên tư vấn, điều dưỡng, y tá giỏi nghề, giàu y đức trong việc chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân hồi phục sau chấn thương nhanh chóng, hiệu quả cao.

Bệnh viện Quân y 175 sắp khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình với mức đầu tư 2.200 tỉ đồng - 2

Đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 175 thực hành cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân bằng đường không

Sau 4 năm xây dựng, Lễ khánh thành trọng thể Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân Y 175 sẽ diễn ra ngày 11/12/2019 với sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ và Bộ Quốc phòng.

Bệnh viện Quân y 175 sắp khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình với mức đầu tư 2.200 tỉ đồng - 3

“Viện Chấn thương Chỉnh hình được Bộ Quốc phòng và TP. HCM xây dựng với mục tiêu trở thành trung tâm cấp cứu đường bộ, đường không và đường thủy. Đây là cơ sở để Viện phát huy mạnh mẽ khả năng tác chiến, khả năng giải quyết tất cả các sự cố y tế cần thiết nhằm phát triển cấp cứu khu vực, phục vụ tốt nhất cho sức khỏe của cán bộ và nhân dân” - Thầy thuốc Nhân dân – Thiếu tướng - PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 cho biết.