Thứ ba, 07/04/2015 - 11:52

Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ thành lập khu điều trị cao cấp

Dân trí

Ngày 7/4, Bệnh viện phụ sản TP Cần Thơ tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động khoa Điều trị theo yêu cầu gồm 14 phòng, nhằm phục vụ các dịch vụ y tế cao cấp cho các sản phụ có nhu cầu.

Lãnh đạo thành phố và giám đốc Sở y tế Cần Thơ cắt băng khánh thành khoa điều trị theo yêu cầu
Lãnh đạo thành phố và giám đốc Sở y tế Cần Thơ cắt băng khánh thành khoa điều trị theo yêu cầu

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, cho biết: Được khánh thành vào tháng 9/2014, với quy mô 250 giường và 21 khoa phòng. Sau khi đi vào hoạt động, Bệnh viện đã nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm của người dân trong và ngoài thành phố. Trong quý 1/2015, bệnh viện đã phục vụ bệnh nhân vượt công suất gấp nhiều lần.

Trước nhu cầu được chăm sóc y tế chất lượng cao của người dân trong khu vực, bệnh viện đã vay vốn thành lập khoa Điều trị theo yêu cầu. Cụ thể, sản phụ sẽ được sinh trong phòng sinh gia đình với sự có mặt của người thân, giúp giảm đau trong chuyển dạ, có dịch vụ phẫu thuật theo yêu cầu, chăm sóc tại giường, phục vụ suất ăn tại chỗ, có gội đầu, massage cho sản phụ, giặt ủi cho sản phụ và thân nhân, có giường ngủ, nghĩ cho người nhà thăm nuôi…

Bệnh viện Sản phụ Cần Thơ có 250 giường theo quy định và 130 giường dịch vụ (giá rẻ nhất 150.000 đồng/ngày và giá cao nhất 700.000đ/ngày.Đây là bệnh viện công đầu tiên ở ĐBSCL có khu dịch vụ dành cho sản phụ cao cấp nhất ở khu vực hiện nay.

Phạm Tâm

Đáng quan tâm
Mới nhất