“Bệnh viện gần dân” được trao Huân chương Lao động

(Dân trí) - Không chỉ được xem như một hiện tượng của ngành y, Bệnh viện Quận Thủ Đức, TPHCM còn được biết đến là bệnh viện gần dân. với nhiều thành tích đột phá, bệnh viện đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III.

Bệnh viện Quận Thủ Đức đón nhận Huân chương Lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng
Bệnh viện Quận Thủ Đức đón nhận Huân chương Lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng

Dù mới thành lập được hơn 10 năm nhưng đến nay mỗi ngày Bệnh viện Quận Thủ Đức, TPHCM đang tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân. Những năm qua bệnh viện không ngừng ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị cho người bệnh, đồng thời tiên phong trong thực hiện các kỹ thuật khó như mổ tim hở, điều trị ung bướu và nhiều kỹ thuật chuyên khoa sâu.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế cho hay, đây là bệnh viện tuyến quận - huyện đầu tiên trên cả nước được xếp hạng I (theo phân hạng của Bộ Y tế). Bệnh viện quận Thủ Đức không chỉ được xem là một hiện tượng của ngành y tế mà còn được người bệnh yêu mến gọi là bệnh viện gần dân bởi sự hỗ trợ tích cực đối với tuyến y tế dự phòng; mở phòng khám đa khoa vệ tinh tại các trạm y tế, đưa địch vụ y tế chất lượng cao đến gần người dân nhất, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế vốn chưa được bệnh nhân tin tưởng.

Đại diện Sở Y tế cho biết, từ mô hình bệnh viện đa chuyên khoa gần dân trên, sắp tới sở sẽ triển khai nhân rộng mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh tại các trạm y tế sang các quận huyện khác với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại sự hài lòng cho người bệnh tại y tế tuyến cơ sở.

Với những cống hiến cho ngành y trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngày 27/2/2018 Bệnh viện Quận Thủ Đức đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng, bên cạnh đó 5 cá nhân của bệnh viện cũng được Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Vân Sơn