Thứ tư, 14/03/2012 - 12:38

Đắk Lắk:

Bệnh viện ĐH Tây Nguyên lần đầu phẫu thuật nội soi khớp khối

Dân trí

Chiều 13/3, ThS. BS Lê Bá Thanh, Bệnh viện ĐH Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận công nghệ phẫu thuật nội soi khớp khối từ Hội y học TDTT TPHCM và đã mổ thành công 4 trường hợp chấn thương khớp khối cho các bệnh nhân khu vực Tây Nguyên.

Bệnh viện ĐH Tây Nguyên lần đầu phẫu thuật nội soi khớp khối

Bệnh nhânNguyễn Thị Được (SN 1945, trú Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông) được các bác sỹ chăm sóc sau ca mổ chấn thương khớp gối thành công
 
Cụ thể, trong 5 ngày (9-13/3), các Bác sỹ bệnh viện ĐH Tây Nguyên đã mổ thành công 4 trường hợp chấn thương khớp khối cho cho 4 bệnh nhân, trong đó có 2 trường hợp đứt dây chằng chéo trước và rách sụn chêm, 2 trường hợp thoái hóa khớp gối kèm viêm hoạt mạc.
 

Với thành công từ việc tiếp nhận công nghệ và phẫu thuật nội soi khớp khối, trong thời gian tới Bệnh viện ĐH Tây Nguyên sẽ phối hợp với Hội y học TDTT TPHCM triển khai mổ nội soi khớp vai, khuỷu vai, các chấn thương phức tạp khác để chữa trị cho bà con bởi đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại, hiệu quả và là xu hướng phát triển của y học ngày nay.

 
Được biết, trước đây khu vực Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng người dân khi chấn thương khớp khối phải lặn lội xuống TPHCM. Việc bệnh viện ĐH Tây Nguyên tiếp nhận công nghệ mổ nội soi khớp khối sẽ giảm thiểu liệu trình điều trị cho bệnh nhân xuống khoảng 50% chi phí.

Viết Hảo