Nóng: 2 ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP HCM, Bệnh viện Quốc tế City dừng khám

(Dân trí) - Sở Y tế TP HCM vừa ra công văn khẩn đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám, tiếp nhận bệnh nhân vì liên quan đến 2 trường hợp nghi nhiễm đang điều trị tại bệnh viện.

Nội dung công văn khẩn (số: 4276/SYT-NVY) do PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế ký sáng 29/7 nêu rõ: “Ngày 28/7, Sở Y tế nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới về kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City từ ngày 21/7.

Nóng: 2 ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP HCM, Bệnh viện Quốc tế City dừng khám - 1
Bệnh viện Quốc tế City phải tạm ngưng khám và nhận bệnh nội trú vì 2 ca nghi nhiễm

Trong khi chờ Bộ Y tế xác nhận kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City khẩn trương tạm ngưng khám và tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong bệnh viện.

Thời gian tạm ngưng các hoạt động trên dự kiến trong 3 ngày kể từ ngày 29/7. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố, Sở Y tế sẽ có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM để làm xét nghiệm tầm soát, cách ly, theo dõi sức khỏe cho nhân viên y tế có tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19. Theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm