TPHCM:

Bé trai rơi từ tầng 10 thoát chết hi hữu

(Dân trí) - Rơi từ lầu 10 xuống đất, nhưng cháu bé chỉ bị chấn thương phần mềm. Tình huống tai nạn tưởng không có cơ hội cho nạn nhân nhưng cháu bé lại thoát chết kỳ diệu trong sự ngỡ ngàng của các y bác sĩ.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 12 giờ ngày 25/10 nạn nhân được xác định là bé Đăng Gia N. (4 tuổi, ngụ tại căn hộ số 10.10 lô A, chung cư 109 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TPHCM). Theo thông tin từ gia đình được biết, khi đó bé đang ở nhà với bà nội, Tuy nhiên do bà nội bận làm bếp nên cháu đã bắc ghế leo qua cửa sổ. 

Chung cư Nguyễn Biểu nơi xảy ra tai nạn (ảnh: Internet)
Chung cư Nguyễn Biểu nơi xảy ra tai nạn (ảnh: Internet)

Tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ hết sức ngạc nhiên vì bé hoàn toàn tỉnh táo, chỉ bị xây xát, sưng nề ở phần mềm, không có biểu hiện nôn ói, yếu liệt tay chân. “Từ trước tới nay chúng tôi tiếp nhận trẻ em té ghế, té bàn, thậm chí té từ lầu 1, lầu 2. Còn rơi từ lầu 10 mà vẫn bình yên vô sự thế này thì quả là kỳ lạ. Sau khi được chăm sóc và điều trị, hôm nay (ngày 28/10 - PV) cháu đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường.” TS. BS Huỳnh Lê Phương, Phó Khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy tỏ vẻ ngạc nhiên.  

Cũng theo TS Lê Phương: “Qua điều tra bệnh sử, gia đình nói bé té từ lầu 10 nên chúng tôi xử trí bệnh nhi theo quy trình đối với trường hợp đa chấn thương do té cao. Chúng tôi cho bé chụp CT đầu, kiểm tra cột sống cổ, ngực, lưng, siêu âm bụng đề phòng tình trạng xuất huyết nội và không thấy gì bất thường.”

Tuy nhiên, TS Lê Phương cảnh báo gia đình sau khi cho bé xuất viện cần phải theo dõi sát các biểu hiện về sức khỏe của bé bởi chưa thể khẳng định được những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy đến với bé.

Vân Sơn