1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bé trai 7 tuổi ở Khánh Hòa dương tính với SARS-CoV-2

Trung Thi

(Dân trí) - Bé trai 7 tuổi ở TP Cam Ranh (Khánh Hòa) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần một được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để điều trị.

Tối 24/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản thông báo về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lần một ở tỉnh này.

Theo đó, trường hợp dương tính là bệnh nhi nam, 7 tuổi, đi xe khách Bắc - Nam của nhà xe Trung Đức từ Thạch Hà, Hà Tĩnh đến TP Cam Ranh, Khánh Hòa lúc 22h10 ngày 20/6.

Bé trai 7 tuổi ở Khánh Hòa dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Ngành y tế Khánh Hòa cách ly một khu dân cư vì có người mắc Covid-19.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này liên quan đến 3 bệnh nhân gồm BN13949, BN13951, BN13952, là lái xe và phụ xe của nhà xe trên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa lập đoàn điều tra dịch tễ, kết quả như sau:

21h15 ngày 19/6, bệnh nhân cùng với mẹ và anh trai (là 2 F1) lên xe tại Thạch Ngọc, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Đến 22h10 ngày 20/6, bệnh nhân cùng với mẹ và anh trai xuống xe tại TP Cam Ranh.

Sáng 21/6, gia đình bệnh nhân đến Trạm y tế Cam Phúc Nam, Cam Ranh khai báo y tế. Bệnh nhân cùng mẹ và anh trai ở nhà không đi đâu, chỉ tiếp xúc với bà nội ở cùng nhà.

Sáng 24/6, nhận được thông báo từ CDC Thái Bình, bệnh nhân cùng mẹ và anh trai được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Mẹ và anh trai âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để điều trị.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần, Trung tâm Y tế TP Cam Ranh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định.