Phú Yên:

Phong tỏa một phòng khám vì liên quan trường hợp nghi mắc Covid-19

Trung Thi

(Dân trí) - Phòng khám đa khoa Đức Tín (TP Tuy Hòa, Phú Yên) bị phong tỏa vì có liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Chiều 23/6, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan chức năng đã thực hiện phong tỏa Phòng khám đa khoa Đức Tín (TP Tuy Hòa) vì liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Phong tỏa một phòng khám vì liên quan trường hợp nghi mắc Covid-19 - 1

Phòng khám đa khoa Đức Tín bị phong tỏa vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, vào khoảng thời gian 7h - 10h30 ngày 19/6, bà N.T.Y. (sinh năm 1968, thường trú TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) có đến Phòng khám đa khoa Đức Tín để khám bệnh.

Đến 23hh50 ngày 19/6, bà Y. nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên, lưu trú điều trị đến 8h ngày 22/6. 

Ngày 22/6, bà N.T.Y đi từ Phú Yên vào thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) bằng xe riêng gia đình.

Chiều 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã phát thông báo truy tìm những người liên quan đến trường hợp bà Y. để truy vết và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vì nghi ngờ bệnh nhân này mắc Covid-19. 

Ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết thêm, ngay trong tối 23/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên sẽ họp khẩn để đưa ra các giải pháp phòng dịch.

"Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, tất cả các nhân viên y tế có liên quan đến hoạt động khám, điều trị bệnh cho bệnh nhân Y. đã được lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ có đánh giá cụ thể, thận trọng để đưa ra phương án xử lý tiếp theo" - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên thông tin.