Bé gái sinh non bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện

(Dân trí) - Chào đời khi mới được gần 31 tuần tuổi của thai kỳ nhưng ngay sau đó bé gái đã bị mẹ bỏ rơi. Bệnh viện đang nỗ lực tìm lại mẹ cho cháu bé và cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ nếu gia đình khó khăn không đủ điều kiện chi trả viện phí.

Bé gái sinh non bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện - 1

Cháu bé bị mẹ bỏ lại bệnh viện ngay sau khi chào đời

Ngày 5/6, thông tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, tại đây đang chăm sóc cho một bé gái sơ sinh bị gia đình bỏ rơi. Theo đó, ngày 18/5 thai phụ Thạch Thị Tâm (20 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ. Thông tin nhân viên y tế tiếp nhận từ lời khai của thai phụ thì Thị Tâm ngụ tại ấp Ko - Kô Khu 3 – Tân Hưng – Long Phú – Sóc Trăng.

Ngay sau khi tiếp nhận người bệnh, bác sĩ thăm khám và chẩn đoán thai nhi được 30 tuần 6 ngày tuổi. Thai phụ đang chuyển dạ nên được bác sĩ giúp vượt cạn thành công, bé gái sinh non tháng, cân nặng chỉ được 1,8kg. Sau khi lọt lòng mẹ, chái bị suy hô hấp, phải chuyển đến Đơn vị Hồi sức Nhi chăm sóc đặc biệt.

Bé gái sinh non bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện - 2

Bé gái đang sống nhờ sự đùm bọc của bác sĩ, nhân viên y tế

Người mẹ sau khi được chăm sóc hậu sản đã xuất viện, 3 ngày sau chị trở lại bệnh viện được nhân viên y tế tại Đơn vị Hồi sức Nhi hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục để làm hồ sơ cho bé. Trước khi rời bệnh viện, Thị Tâm nói sẽ bàn với gia đình để hoàn tất các thủ tục chứng sinh cho bé. Tuy nhiên, từ đó đến nay người mẹ không trở lại bệnh viện nhận con.

Không nhận được sự chăm sóc của mẹ và người thân nhưng bé gái đã được các y bác sĩ, điều dưỡng thay nhau chăm sóc. Hiện bé đang tiếp tục được nuôi dưỡng tại Đơn vị Hồi sức Nhi, cháu bú tốt, ngủ ngoan, sức khỏe khá ổn định. Mọi khoản chi phí từ tiền mua sữa, mua tả, quần áo cho bé, đang được y bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện quyên góp hỗ trợ.

Bệnh nhi sắp đủ điều kiện để xuất viện, phía Bệnh viện Quân Thủ Đức đang nỗ lực tìm lại mẹ và người thân cho cháu. Những thông tin của người mẹ đã được báo về công an địa phương, đề nghị hỗ trợ tìm kiếm thân nhân bệnh nhi. Trong trường hợp người mẹ và gia đình không đến nhận, bệnh viện sẽ làm thủ tục theo diện trẻ bị bỏ rơi chuyển chính quyền địa phương gửi cháu vào trung tâm nuôi dưỡng.

Bé gái sinh non bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện - 3

Bệnh viện mong người mẹ trở lại nhận con để hài nhi vô tội không phải sống kiếp mồ côi

Cũng theo thông tin từ bệnh viện, từ khi cháu bị bỏ rơi đến nay nhiều người đang có thành ý muốn nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, bệnh viện không có chức năng cho nhận con nuôi, những người có nhu cầu nhận nuôi bé có thể liên hệ với UBND phường Tam Phú để được hướng dẫn các thủ tục liên quan.

Hiện tại, phía bệnh viện đang hi vọng người mẹ sẽ “hồi tâm chuyển ý” quay lại nhận con để bé không phải sống kiếp mồ côi. Bệnh viện Quân Thủ Đức khẳng định nếu Thạch Thị Tâm và gia đình khó khăn không lo được viện phí, bệnh viện sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ.

Vân Sơn

Đang được quan tâm