1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bé gái bị máy xay nước đá cuốn tóc lột hết da đầu

(Dân trí) - Trong lúc phụ mẹ xay nước đá, mái tóc dài của bé gái bị cuốn vào dây curoa của mô tơ điện. Tai nạn xảy ra khiến cháu bị lột hết da đầu, khi tới bệnh viện thì đã không thể ghép lại da.

Cô bé vừa gặp phải tai nạn thương tâm trên là T.N.T.A. (11 tuổi, quê Cà Mau) vừa phải chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM cấp cứu trong tình trạng vết thương sát xương sọ, lộ xương, kích thước khoảng 15 x 20cm. 

Qua khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình được biết, bé gái có mái tóc dài khoảng 50cm. Trước khi tai nạn xảy ra, cháu đang phụ mẹ xay nước đá thì sơ ý nên bị dây curoa của mô tơ điện máy xay nước đá cuốn vào. Khi người mẹ tắt được động cơ, chị chết lặng thấy toàn bộ da đầu của con đã bị lột, để lộ xương sọ. 

Bé gái bị máy xay nước đá cuốn tóc lột hết da đầu - 1
Tai nạn thương tâm khiến bé gái bị lột hết da đầu

Ngay lập tức người nhà lấy bộ tóc có lớp da đầu vừa bị lột bỏ vào bịch nilon, ướp nước đá chuyển bé đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM lớp da đầu bị lột đã tím tái, hoại tử không còn khả năng ghép lại để che phủ vết thương. Ngày 24/5, các bác sĩ đang hỗ trợ điều trị giảm đau, chăm sóc vết thương cho bệnh nhi. 

Qua tai nạn thương tâm trên, bác sĩ cảnh báo các bậc phụ huynh cần chủ động các giải pháp để bảo vệ con trẻ khỏi các tình huống tai nạn có thể xảy ra. Với những bé gái có để tóc dài, người lớn cần hướng dẫn các bé gái ngoài việc giữ cho mái tóc được sạch sẽ thì luôn phải cột gọn gàng, cẩn thận khi sử dụng những vật dụng có động cơ quay như máy xay, quạt máy hoặc phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy có thể làm tóc bị quấn vào gây nguy hiểm tính mạng.

Vân Sơn