Bé gái 5 tháng tuổi nuốt khuyên tai vào thực quản

(Dân trí) - Một bé gái 5 tháng tuổi (ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn) nuốt gọn chiếc khuyên tai vào thực quản. Bệnh nhi đã được bác sỹ gắp thành công chiếc khuyên tai từ trong thực quản bằng phương pháp nội soi.

Được biết, bệnh nhi T.T.H (5 tháng tuổi), ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn nhập viện tối ngày 11/3 vào Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng quấy khóc nhiều, không chịu bú mẹ, khó thở.

Chiếc khuyên tai được gắp ra từ thực quản của bé H.
Chiếc khuyên tai được gắp ra từ thực quản của bé H.

Theo người nhà bệnh nhi H. cho biết, trước đó trong lúc chơi với chị gái, bé được người chị cho ngậm chiếc khuyên tai bằng kim loại. Theo nhận định của người nhà, có thể bé H. đã nuốt chiếc khuyên tai của chị gái, sau đó quấy khóc nhiều, diễn biến xấu đến sức khỏe.

Sau khi được đưa vào bệnh viện Nhi Thanh Hóa, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang và phát hiện có dị vật nằm trên thực quản, ngang mức đốt sống ngực số 1 của bé H.

Đến sáng 12/3, các bác sĩ đã tiến hành gắp dị vật bằng phương pháp nội soi lấy ra chiếc khuyên tai từ thực quản của bé H.

Sau khi dị vật đã được các bác sỹ gắp ra khỏi thực quản, sức khỏe bé H. tiến triển tốt, bé đã chịu bú mẹ bình thường, chơi ngoan và đã được xuất viện về nhà.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm