1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Người hàng xóm là F0 sau khi sang nhà uống bia cùng mọi người đã khiến một bé trai 6 tuổi trở thành F1. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, bé trai dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có kết quả một cháu bé 6 tuổi ở xã Minh Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An) dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, cháu bé này đã được đưa đi cách ly tập trung trong khu cách ly.

Cụ thể, bệnh nhân L.H.T. (6 tuổi, trú tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu), cháu bé là F1 của bệnh nhân Đ.C.M. (ở xã Minh Châu).

Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia - 1

Người dân trên địa bàn TP. Vinh tiến hành test nhanh diện rộng để sàng lọc.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, tối 16/6, bệnh nhân sang nhà cháu bé uống bia với một nhóm tổ thợ, thời điểm này có mặt cháu bé ở nhà.

Sau đó M. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Cháu T. và những người tiếp xúc được xác định là F1 nên được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, bé T. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, từ ngày 14/6 đến 20/6, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 27 ca nhiễm. Trong đó, thành phố Vinh có 16 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 1 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca.