Bắt quả tang Nha khoa Đông Nam dùng người hành nghề “chui”

(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra chi nhánh của Nha khoa Đông Nam, Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại đây sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, cơ sở còn bị phát hiện nhiều sai phạm, bị xử phạt hành chính số tiền gần 97 triệu đồng.

Ngày 18/11, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay, tại đây vừa thực hiện việc kiểm tra và xử lý nhiều sai phạm tại một phòng nha trên địa bàn. Đơn vị sai phạm thuộc số 411 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận của Công ty TNHH Nha khoa Đông Nam.

Bắt quả tang Nha khoa Đông Nam dùng người hành nghề “chui” - 1

Nha khoa Đông Nam bị thanh tra phát hiện sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề (ảnh: website công ty)

Theo nội dung giới thiệu của Nha khoa Đông Nam thì tại đây có cơ sở vật chất hiện đại với thiết bị nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu. Đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Đông Nam chuyên nghiệp với hàng chục năm kinh nghiệm trong điều trị nha khoa và phục hình nha thẩm mỹ, đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất…

Tuy nhiên, tại thời điểm bị kiểm tra đột xuất, cơ sở có lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động. Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Khi kiểm tra giấy phép, chứng chỉ hành nghề chuyên môn của các nhân sự liên quan tại phòng nha, Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại đây đang sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các sai phạm trên số tiền 96.700.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo có nội dung chưa được cơ quan chức năng xác nhận trước khi thực hiện.

Vân Sơn

Đang được quan tâm