Báo cáo khẩn về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Phú Thọ

(Dân trí) - Sở Y tế tỉnh Phú Thọ vừa có báo cáo khẩn thông tin về 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện. 2 ca bệnh này là con trai và em trai của BN3166.

Chiều 17/5, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo khẩn thông tin về 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện. 2 ca bệnh này là con trai và em trai của BN3166, cùng sống tại Khu 2, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì đã được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương từ ngày 7/5.

Sáng 17/5, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, 2 ca bệnh này đã được chuyển theo dõi và điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Báo cáo khẩn về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Phú Thọ - 1
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm tại Cơ sở cách ly - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương (Ảnh: CDC Phú Thọ)

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết đây là các trường hợp đã được cách ly y tế tập trung và quản lý các đối tượng tiếp xúc gần từ khi phát hiện ca bệnh dương tính đầu tiên là BN3116. Các mối nguy về cơ bản đã được khoanh vùng; việc lây lan đã được ngăn chặn và kiểm soát chủ động.

Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh này có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp, do sau khi tiếp xúc gần, 2 ca bệnh trên đã có kết quả 3 lần âm tính vào các thời điểm khác nhau.

Việc quản lý về các điều kiện tại Cơ sở cách ly y tế tập trung - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương đã được kiểm soát chặt chẽ kể từ khi thành lập cũng như tăng cường khi có ca bệnh Covid-19 xuất hiện tại khu vực này (BN3622).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp trên, ngành y tế tỉnh Phú Thọ đã chuyển 2 ca bệnh này về Bệnh viện dã chiến tỉnh và thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị.

Trung tâm Y tế Việt Trì phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã rà soát, lập danh sách 41 trường hợp tiếp xúc gần với hai trường hợp dương tính nêu trên để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp, đồng thời thực hiện đúng quy định cách ly vùng có dịch tại Khu 2, Kim Đức và xử lý môi trường tại nhà các trường hợp này.

Bên cạnh đó, xử lý môi trường tại Cơ sở cách ly - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương và tăng cường quản lý chặt chẽ, chống lây nhiễm chéo trong khu vực này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm