Bài trừ độc tố cho tỳ vị
(Dân trí) - Tỳ là một cơ quan đặc nằm bên trái của vị (dạ dày) có chức năng hấp thu và vận chuyển chất dinh dưỡng. Tỳ và vị hợp tác với nhau để hấp thu thức ăn và chuyển vận chất dinh dưỡng. Do đó, việc bài trừ độc tố ở tỳ rất quan trọng.
Phụ nữ có tàn nhang hoặc vết đen thông thường chức năng tiêu hóa hơi yếu.
3. Tích tụ chất béo: Chất béo trong đông y còn có một tên khác: đàm thấp (đờm) là do chức năng tiêu hóa của tỳ không tốt, không kịp thời bài từ độc tố rác rưởi ra ngoài cơ thể. Phương pháp giảm béo hữu hiệu cần phải xoay quanh chủ đề khôi phục sự trao đổi bình thường của đờm để giảm, nếu không giảm được béo rồi lại sẽ béo lại.
4. Mọc mụn hoặc lở loét quanh miệng: Xung quanh miệng đều thuộc tỳ, khi độc tố trong tỳ không thể bài trừ ra ngoài cơ thể, độc tố tích tụ sẽ tìm cơ hội bộc phát ra ngoài từ những vị trí trên.
1. Ăn chua: Ví dụ như giấm, ô mai, các loại quả chua là những thực phẩm tốt nhất để hóa giải độc tố trong thức ăn, đồng thời có thể tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày, đường ruột, làm cho độc tố trong thức ăn trong thời gian ngắn nhất bị bài trừ ra ngoài. Ngoài
ra, thực phẩm vị chua còn có công dụng khỏe tỳ, xứng đáng mang danh “thực phẩm chống độc”.
2. Ấn huyệt: Đây là chỉ thương khâu huyệt, vị trí nằm ở điểm lõm dưới phía trước của mắt cá chân, dùng ngón tay ấn nhẹ vào huyệt này, cho tới lúc cảm thấy đau buốt, mỗi lần ấn khoảng 3 phút, hai chân thay nhau.