Bác sĩ nhiễm Ebola ở New York được ra viện

(Dân trí) - Một bác sĩ ở New York có chẩn đoán nhiễm Ebola sau khi điều trị cho bệnh nhân ở tây Phi đã được ra viện vào ngày hôm qua, thứ Ba 11/11.

BS Craig Spencer, 33 tuổi, đã bị cách ly ở Trung tâm Bệnh viện Bellevue kể từ khi có chẩn đoán nhiễm Ebola ngày 23/10, sau khi tham gia tổ chức Bác sĩ không biên giới điều trị cho bệnh nhân ở Guinea.

Bác sĩ này được chẩn đoán bệnh sau khi đã nhiều lần ra ngoài ăn và đi chơi bowling với bạn bè, khiến nhiều người lo ngại về khả năng vi rút lây lan trong thành phố.

Spencer là một trong một số ít nhân viên y tế Mỹ bị phơi nhiễm Ebola trong khi làm việc ở Tây Phi, nơi đang diễn ra vụ dịch tồi tệ nhất trong lịch sử.

Ở Nam Carolina, hôm thứ Hai vừa qua cơ quan y tế cho biết một linh mục bác sĩ có vẻ “có nguy cơ” bị bệnh sau khi trở về từ Liberia đã phải áp dụng chế độ kiểm dịch 21 ngày.

Đây là lần kiểm dịch thứ hai với BS John Fankhauser, 52 tuổi, một thầy thuốc gia đình ở Ventura, California, ngươiì được cho là không có các dấu hiệu của vi rút kể từ khi tới Charlotte.

Còn ở Maine nằm xa về phía bắc, một y tá đã điều trị cho bệnh nhân Ebola ở tây Phi và bị áp lệnh kiểm dịch ở New Jersey và Maine sau khi về Mỹ hồi tháng trước dự kiến sẽ chuyển nhà khi hết thời hạn kiểm dịch vào hôm thứ Hai.

Y tá Kaci Hickox và bạn trai Ted Wilbur cho biết họ đã phải đối mặt với sự kì thị khi đến Fort Kent và muốn chuyển tới một nơi nào đó mà họ có thể sống bình yên.

Hickox đã rất bất bình với thị trưởng New Jersey và thị trưởng Maine và cho rằng việc hạn chế đi lại của cô không dựa trên bằng chứng khoa học. Các chuyên gia đều nói rằng Ebola chỉ có thể lây qua dịch cơ thể của người đang biểu hiện triệu chứng.

Cẩm Tú

Theo Medical Daily

Đọc thêm