Bác sĩ giảm 19kg trong 8 tháng nhờ 3 món ăn sáng quen thuộc
(Dân trí) - Một bác sĩ nổi tiếng người Trung Quốc đã tiết lộ 3 món gần như luôn có mặt trong thực đơn ăn sáng, giúp mình giảm 19kg.
Theo EDH, một vị bác sĩ nổi tiếng tại Trung Quốc đã giảm được 19kg trong 8 tháng chỉ bằng việc thay đổi chế độ ăn sáng.
Theo chia sẻ của vị bác sĩ này, ông đã hạn chế lượng calo bữa sáng ở mức 300 đến 500 calo, đồng thời bổ sung protein và chất béo chất lượng cao.
Protein có thể giúp tổng hợp cơ bắp và duy trì quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, chất béo còn chứa nhiều calo và mang lại cảm giác no.
Thực đơn bữa sáng của vị bác sĩ thường bao gồm một tách cà phê đen, một hoặc hai quả trứng luộc chín, cá ngừ luộc và dầu ô liu. Đôi khi, anh phết một ít dầu lên miếng cá hồi, cho vào nồi chiên không dầu và chiên trong 15 phút, sau đó dùng với cà phê đen. Đây là bữa sáng hoàn hảo để bắt đầu ngày mới.
Chuyên gia này cũng lý giải lợi ích của các thành phần trong bữa sáng của mình:
Cá ngừ
Cá ngừ chứa axit béo không bão hòa, giàu EPA và DHA, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kích hoạt tế bào não và cải thiện khả năng tập trung.
Đồng thời, cá ngừ còn chứa một lượng lớn vitamin A, B6 và E rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe, cải thiện khả năng miễn dịch và các chức năng khác.
Trứng luộc
"Trứng luộc xuất hiện trong thực đơn của tôi hầu như mỗi ngày", bác sĩ chia sẻ.
Trứng được công nhận là một trong những thực phẩm hoàn hảo. Một quả trứng chứa 220-250mg cholesterol.
Các tổ chức khuyến cáo lượng cholesterol hàng ngày nên dưới 300mg và một quả trứng chứa khoảng 200mg. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về lượng cholesterol cao khi ăn một quả trứng luộc mỗi ngày.
Lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng đều là nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Nhiều người chỉ ăn lòng trắng trứng chứ không ăn lòng đỏ trứng.
Lòng trắng trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao nhưng 90% thành phần lòng trắng trứng là nước. Trong khi đó, lòng đỏ khá giàu chất dinh dưỡng, gần như là nguồn dinh dưỡng lớn nhất của trứng.
Lòng đỏ trứng không chỉ là nguồn cung cấp vitamin A, D và E tan trong chất béo mà còn giàu chất dinh dưỡng khác như: vitamin B2, B6, B12, axit folic, axit pantothenic, choline, selen, kẽm, sắt và phốt pho.
Lòng đỏ trứng cũng chứa các chất dinh dưỡng bảo vệ mắt như lutein và zeaxanthin. Vì vậy, muốn ăn trứng bạn nên ăn cả lòng đỏ để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất của trứng.
Chuối
100g chuối có 91 calo và chứa nhiều khoáng chất hơn các loại trái cây khác, chẳng hạn như 290mg kali và 290mg canxi và magiê.
Đặc biệt chuối là loại trái cây có hàm lượng kali cao nhất trong số tất cả các loại trái cây. Kali tham gia cơ chế điều hòa huyết áp, duy trì quá trình trao đổi chất tuần hoàn trong cơ thể.
Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều canxi và là một trong những thực phẩm tốt nhất để các vận động viên bổ sung dinh dưỡng. Chuối còn được nhiều người biết đến với tác dụng nhuận tràng, tốt cho người tiêu hóa kém, người dễ bị táo bón.
Bởi vì chuối chứa một lượng lớn chất xơ, pectin và fructooligosacarit nên chúng có thể tăng cường hoạt động của vi khuẩn có lợi (lactobacilli) trong ruột, thúc đẩy nhu động ruột.