Bắc Ninh ghi nhận thêm 56 ca dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện ghi nhận 849 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 141 ổ dịch, trong đó có 56 ca mới, huyện Thuận Thành nhiều nhất với 528 ca.

Bắc Ninh ghi nhận thêm 56 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Yên Phong.

Trong vòng 24h, tính tới 6h ngày 31/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 56 ca lây mới.

Toàn tỉnh đã rà soát được hơn 48 nghìn trường hợp F1, F2, thực hiện cách ly y tế cho hơn 40 nghìn trường hợp; lấy tổng số hơn 527 nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện có 751 bệnh nhân F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 26 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Có 224 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính; 85 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Tại các khu công nghiệp đã ghi nhận 213 ca mắc tại 54 doanh nghiệp. Ngay sau xuất hiện ca mắc đầu tiên tại khu công nghiệp, Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, xác minh các trường hợp tiếp xúc liên quan đến các ca dương tính để hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, xử lý môi trường và theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tổ chức kiểm tra, xây dựng các hướng dẫn về điều trị tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Đẩy nhanh truy vết, xác minh các trường hợp liên quan đến các ca mắc dương tính, những người đã từng đi/đến/ở/về từ các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để thực hiện cách ly y tế, triển khai xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bắc Ninh ghi nhận thêm 56 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Công ty Samsung chuẩn bị chỗ ngủ cho công nhân tại công ty.

Tỉnh Bắc Ninh đẩy nhanh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện triển khai các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19, xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng, xét nghiệm cho công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho 100% bệnh nhân đến khám và lấy mẫu xét nghiệm (3-5 ngày/lần) cho nhân viên bệnh viện, bệnh nhân nội trú tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thiện quy chế phối hợp tạm thời quản lý người lao động và người nước ngoài ở tạm trong các doanh nghiệp/nhà máy vừa để cách ly, vừa tham gia sản xuất để phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn tạm thời về phòng, chống dịch Covid - 19 đối với nơi lưu trú tập trung cho người lao động khi quay trở lại làm việc; Hướng dẫn tạm thời lưu trú tập trung cho người lao động tại doanh nghiệp trong điều kiện phòng, chống dịch tại doanh nghiệp trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19; Thành lập Tổ công nghệ thông tin hỗ trợ phòng, chống dịch; Tổ an toàn Covid nhà trọ...

Đang được quan tâm