Bạc Liêu còn cách ly, điều trị 13 bệnh nhân Covid-19

(Dân trí) - Ngày 30/5, tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho hơn 140 công dân Việt Nam. Đây là những trường hợp về từ các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 144 công dân Việt Nam. 

Trong đó, có 4/17 trường hợp dương tính với Covid-19 đã được cơ quan Y tế công bố khỏi bệnh từ ngày 25/5. Sức khỏe của những người này đều ổn định.

Các công dân này sau khi nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, được tỉnh Bạc Liêu bố trí phương tiện đưa về các tuyến bến xe, cảng hàng không… để trở về với gia đình, nơi cư trú.

Trước đó, trong đợt 1 vào ngày 22/5, có 139 trường hợp đã hoàn thành cách ly trở về địa phương.

Bạc Liêu còn cách ly, điều trị 13 bệnh nhân Covid-19 - 1

Khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Hiện, tỉnh Bạc Liêu còn đang cách ly, điều trị 13/17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. 

Tất cả các công dân trên nằm trong 297 trường hợp được đưa về từ UAE vào đầu tháng 5/2020 trên chuyến bay VN0088. Sau đó, tất cả di chuyển về cách ly tập trung tại khu ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu.

Như Dân trí đã đưa tin, trong quá trình cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, vào ngày 16/5 đã xảy ra sự cố người bán hàng rong vào khu cách ly tiếp xúc, bán hàng cho bệnh nhân Covid-19 gây xôn xao dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành cách ly những người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với bệnh nhân Covid-19. Các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Huỳnh Hải