Bắc Giang: Thêm 28 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2

Bá Đoàn

(Dân trí) - Trong ngày 19/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 28 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 24 người là cán bộ y tế thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Phú Thọ, 4 người là cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang: Thêm 28 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Cổ phần may Bắc Giang.

Hiện nay ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát hiện thêm trường hợp F0, tuy nhiên số lượng đã giảm rõ rệt, chủ yếu là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn tiếp tục xuất hiện thêm các trường hợp F0. Đáng chú ý trong ngày đã phát hiện thêm 28 trường hợp F0 là các cán bộ y tế làm việc trong Khu điều trị bệnh nhân F0 Fuji thông qua lấy mẫu định kỳ tại khu điều trị (trong đó có 24 người là cán bộ y tế thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Phú Thọ, 4 người là cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang).

Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực, số bệnh nhân được ra viện ngày càng tăng cao, số bệnh nhân nặng giảm đáng kể (chiếm 0,73%). Trong ngày, đã có thêm 199 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 1.958 bệnh nhân ra viện). Hiện đã có 332 bệnh nhân âm tính lần 1 và 69 bệnh nhân âm tính lần 2. Số còn lại chủ yếu là bệnh nhân mức độ nhẹ và không triệu chứng (chiếm khoảng 94%).