Bắc Giang có hơn 2.300 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh ra viện

Thúy Diễm Bá Đoàn

(Dân trí) - Đến nay, Bắc Giang có 2.309 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện, có 498 bệnh nhân âm tính lần 1 và lần 2. Số còn lại chủ yếu là bệnh nhân mức độ nhẹ và không triệu chứng (chiếm khoảng 94%).

Bắc Giang có hơn 2.300 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh ra viện - 1

Các bệnh nhân mắc Covid khỏi bệnh đủ điều kiện ra viện.

Đến 19h ngày 21/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát hiện thêm trường hợp F0. Tuy nhiên, số lượng đã giảm rõ rệt, là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa tại huyện Việt Yên.

Tại huyện Lục Ngạn, tiếp tục xuất hiện các trường hợp F0 liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành. Song các trường hợp này đã được cách ly tập trung, ở trong vùng phong tỏa. Ngoài ra, trong ngày, đã ghi nhận thêm một số trường hợp F0 là công nhân trong các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, là F1 của các trường hợp F0 đã được phát hiện qua quá trình xét nghiệm sàng lọc định kỳ trước đó.

Trong 24h, tính đến 19h ngày 21/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 51 ca mắc mới, nâng Tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.457 trường hợp. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đang vận hành 301 khu cách ly tập trung, hiện 13.830 người đang cách ly tập trung (trong đó, số ra: 1.986 người; lũy kế đến nay đã có 23.047 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung).

Trong ngày 21/6, đã có thêm 170 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện. Tính đến nay đã có 2.309 bệnh nhân ra viện. Hiện đã có 404 bệnh nhân âm tính lần 1 và 94 bệnh nhân âm tính lần 2. Số còn lại chủ yếu là bệnh nhân mức độ nhẹ và không triệu chứng (chiếm khoảng 94%).

Tại Đắk Lắk, nữ giáo viên mắc Covid-19 được xuất viện sau 3 tuần điều trị.

Sáng 22/6, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết, BN7186 (ngụ xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo) trở về từ TPHCM đã được xuất viện.

Theo đó, sau 21 ngày điều trị và 3 lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện và đưa về địa phương cách ly tại nhà theo dõi 14 ngày.

BN7186 là trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến ca bệnh trong cộng đồng tại TPHCM. Ngày 25/5, bệnh nhân đi xe khách về huyện Ea H'leo (Đắk Lắk). Sau đó, đến Trung tâm y tế xã khai báo và được đưa đi cách ly. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk.

"Khi về nhà 3 ngày tôi mới biết mình đã từng tiếp xúc với F1 và đã rất lo lắng cho người nhà và những người tiếp xúc. Tôi cũng cảm thấy có lỗi, sợ bị ảnh hưởng đến những người đã từng tiếp xúc. Quá trình điều trị tôi được các bác sĩ tận tình chăm sóc, giúp tôi khỏi bệnh, tôi xin cảm ơn mọi người", nữ giáo viên chia sẻ.

Liên quan đến ca bệnh này, UBND huyện Ea H'leo đã phong tỏa 3 thôn và 9 điểm với hơn 2.500 dân. Thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 với thị trấn Ea Drăng, xã Ea Wy, xã Cư Mốt.

Được biết, đây là ca thứ 3 trong tổng số 4 ca mắc Covid-19 tại Đắk Lắk được xuất viện.