Đắk Lắk:

Ba mẹ con nhập viện do ngộ độc thịt cóc

(Dân trí) - Sau khi ăn thịt cóc và cho cả trứng cóc vào nấu chung, cả ba mẹ con trong gia đình đã nôn ói, chóng mặt dữ dội và nhập viện khẩn cấp do ngộ độc.

Sáng 16/10, một lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk, xác nhận, vừa có một vụ ngộ độc thịt cóc khiến ba người trong một gia đình phải nhập viện điều trị.

Ba mẹ con nhập viện do ngộ độc thịt cóc - 1
Do ăn thịt cóc khiến 3 mẹ con phải nhập viện (ảnh minh họa)

Theo báo cáo ban đầu, vào chiều 14/10, bà H'Nim Niê (SN 1972, ngụ buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) đã bắt cóc làm thịt và cho 2 con của mình là H’Lan Niê (SN 1989) và Y Bil Niê (SN 2000) ăn cùng.

Sau khi ăn, cả ba mẹ con đều bị  buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nên tìm cách để nôn thức ăn đã ra ngoài và được gia đình đã đưa đến bệnh viện thị xã Buôn Hồ để điều trị, sau đó chuyển Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục theo dõi.

Cũng theo gia đình bệnh nhân, gia đình bà H’Nim thường xuyên nấu thịt cóc để ăn nhưng không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, lần này do có bỏ thêm trứng cóc vào nấu dẫn đến bị ngộ độc.

Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết, hiện sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc thịt cóc đã tạm ổn và đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bác sĩ Nhựt  khuyến cáo người dân cần thận trọng khi ăn thịt cóc, do cóc là động vật có chứa độc tố nguy hiểm có thể gây ngộ độc thậm chí là tử vong.

Thúy Diễm