Thứ năm, 21/04/2016 - 20:10

Quảng Nam:

Ăn bọ rầy, người tử vong, người bị ngộ độc nặng

Dân trí

Sau khi cùng ăn một bát bọ rầy, cả ba người điều bị ngộ độc nặng, phải đưa đi cấp cứu. Trong đó, một người đã tử vong còn 2 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Chiều ngày 21/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiếp nhận ông Phạm Phú Nhàn (46 tuổi, trú xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) trong tình trạng nguy kịch do ăn một bát bọ rầy.


Ông Phạm Phú Nhàn đang được cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

Ông Phạm Phú Nhàn đang được cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

Hai người khác cùng ăn bọ rầy với ông Nhàn là ông Võ Đình Lâm (45 tuổi) đã tử vong dù được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước cấp cứu và một thanh niên tên Nguyên (22 tuổi).

Theo ông Nhàn cho biết, trước đó sáng ngày 20/4, ông đang sửa máy thì đứa cháu tên Nguyên gọi ông vào ăn giữa buổi với món bọ rầy rang. Cùng ăn có ông Lâm. Ăn được vài chén cơm với canh cà chua thì Nguyên và ông Lâm nói có món bọ rầy rất ngon nên ông có ăn vài con.

Sau khi ăn được một lúc, ông Nhàn chóng mặt, nôn mửa và và tiêu chảy liên tục. Sau đó cả 3 người được gia đình đưa đến Trung tâm y tế huyện Tiên Phước cấp cứu. Tuy nhiên ông Lâm đã tử vong, còn ông Nhàn khi tỉnh dậy mới biết mình đang nằm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Các bác sĩ cho biết ông Nhàn bị suy thận cấp. Ông Nhàn cũng đã được lọc thận nhân tạo một lần và sức khỏe đã khá hơn, bệnh nhân đã tỉnh táo trở lại. Hiện các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân.

Công Bính