9 lưu ý với người bệnh khi đến Bệnh viện K trong thời điểm dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện K (Hà Nội) đề nghị người bệnh, người nhà đeo khẩu trang trước khi đến bệnh viện, thực hiện sát khuẩn tay theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Người dân sẽ đo thân nhiệt và cung cấp thông tin đến cán bộ y tế, đóng dấu đã kiểm tra trước khi vào bệnh viện. Nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở, .... hay đi/đến/ở về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm, người dân cần trao đổi ngay với cán bộ y tế hoặc bác sĩ điều trị.

Ngoài ra, mỗi người bệnh chỉ đi cùng một người nhà khi đến khám, điều trị tại bệnh viện. Người bệnh có trách nhiệm thông báo để người nhà không đến thăm, cho đến khi có thông báo tiếp theo. Theo dõi các khuyến cáo, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh trên màn hình TV tại sảnh phòng khám, khoa, phòng điều trị.

9 lưu ý với người bệnh khi đến Bệnh viện K trong thời điểm dịch Covid-19 - 1

Bệnh viện cũng khuyến cáo không gọi/gửi đồ ăn từ ngoài mang vào, Bệnh viện đã bố trí các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực nhà ăn, căng tin.

Riêng tại Bệnh viện cơ sở Tân Triều, người bệnh đến để điều trị nội trú sẽ kiểm tra sàng lọc dịch bệnh trước khi vào bệnh viện tại khu vực lối đi riêng sảnh nhà B.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng yêu cầu đến khám, điều trị phải khai báo y tế khi vào viện. Theo đó, người dân sẽ được đo thân nhiệt, khai báo thông tin y tế, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay. 

Bên cạnh đó, Bệnh viện vũng tạm dừng việc đến thăm người bệnh, hạn chế người nhà ở lại chăm sóc người bệnh, mỗi người bệnh chỉ được tối đa một người nhà chăm sóc.

Đến sáng 28/7, Việt Nam ghi nhận 431 trường hợp mắc Covid-19, trong đó dịch đang diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng. Theo các chuyên gia, nguy cơ của các địa phương trong thời điểm hiện tại là như nhau. Vì thế người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm