Thứ năm, 15/03/2007 - 03:42

80 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật

Dân trí

Tổ chức Global Care, Hàn Quốc sẽ phẫu thuật cho 80 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch tại Bệnh viện Nhi Hà Nội diễn ra từ ngày 25 - 29/3.

Đoàn phẫu thuật năm nay gồm 27 người do Uỷ viên tư vấn Park Myeong Cheol (Giáo sư khoa chỉnh hình Trường đại học Ajou) làm trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có sự tham gia của các nhóm giáo sư và y tá của 8 trường đại học (Trường đại học Ajou, Yonsei, Soon Chun Hyang, Kyung Pook, Kyung Hee, Yeung Nam, Busan, Sung Kyun Kwan) và 2 bệnh viện của trường đại học (Bệnh viện Seoul Asan, Bệnh viện Samsung Seoul).

 

Global Care bắt đầu thực hiện các chương trình phẫu thuật nhân đạo tại Việt Nam kể từ năm 1997, tính đến nay đã đem lại nụ cười cho tổng số 500 bệnh nhân nhỏ tuổi của Việt Nam.

 

Không chỉ đài thọ chi phí phẫu thuật và chi phí thuốc men sau phẫu thuật cho các bệnh nhân nhỏ tuổi, Global Care còn cung cấp chi phí ăn ở cũng như một phần hỗ trợ kinh tế cho người nhà chăm sóc bệnh nhân.

 

Hàng năm, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đều có các cuộc gặp gỡ và động viên tinh thần các đoàn phẫu thuật nhằm thúc đẩy hơn nữa ngoại giao nhân dân giữa hai nước và các chương trình tình nguyện tại Việt Nam.

 

H.H