Huế:
64 người bị ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn đám cưới làng quê
(Dân trí) - Sáng 13/7, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn đám cưới ở địa phương.
Theo đó, vào trưa 12/7 tại đám cưới nhà ông Lê Minh ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, sau khi ăn cưới xong thì rất nhiều người có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu và nôn mửa.
Những người ăn đám cưới này (có cả các cháu nhỏ) sau đó đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cấp cứu vào chiều tối 12/7. Theo TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện, các bệnh nhân khi vào viện có dấu hiệu của ngộ độc thức ăn, nhiều người bị nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt...
Qua thống kê, tổng số bệnh nhân vào viện là 73 người, trong đó ngộ độc là 64 người. Các bệnh nhân đã được chuyển đến các khoa gồm Hồi sức tích cực (17 người), Nhiệt đới (19 người), Nhi (5 người), Ngoại tổng hợp (6 người), Nội A (10 người), Nội B (7 người), Nội cơ xương khớp (9 người).
Sau thời gian điều trị, đến sáng nay (13/7) một số bệnh nhân đã tiến triển tốt. Được biết bữa tiệc vu quy đám cưới ở nhà ông L.M. do bà Nguyễn Thị Quýt ở cùng thôn Hiền Sỹ nấu.
Theo ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, do sau đám cưới các món ăn đã đổ hết nên khó lấy mẫu. Tuy nhiên ở nhiều món ăn trong thực đơn thì nghi ngờ món gỏi tôm là nguyên nhân gây ra ngộ độc tập thể.
Hiện cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc tập thể ở đám cưới trên.
Một số hình ảnh của PV ghi nhận vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn đám cưới:
Có tổng cộng 73 người nhập viện, trong đó có 64 người bị ngộ độc thực phẩm
Đây là vụ ngộ độc đám cưới có nhiều người nhập viện nhất tại Huế trong năm nay
Nhiều người nhà bệnh nhân ngồi chờ ở hành lang bệnh viện chờ
Đại Dương