1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

6 lý do tồi để sao nhãng “chuyện ấy”

(Dân trí) - Dưới đây là 6 lý do mà các cặp vợ chồng không nên sử dụng để “trốn” sex:

 

Tôi quá mệt mỏi

 

Tôi quá mệt mỏi

 

Khi đã đặt mình xuống giường sau một ngày mệt mỏi thì việc bạn giảm ham muốn tình dục là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, tiến sỹ Stella Resnick, một nhà thần kinh học lâm sàng và tác giả của cuốn sách Heart of Desire, giải thích: “Nếu bạn chỉ bắt đầu nghĩ đến việc gần gũi chồng khi đã bò vào giường ngủ thì nó giống như việc khởi động một cỗ máy đã nguội lạnh”.

 

Lời khuyên tiến sỹ đưa ra là hãy đánh thức ham muốn từng chút một trong suốt cả ngày; hãy dành một chút thời gian nghỉ ngơi để mơ mộng, hoặc dành cho bạn đời một nụ hôn say đắm khi đi làm về.

 

Bằng cách đó bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn và tràn đầy ham muốn hơn lúc lên giường.

 

Tôi không có thời gian

 

Bạn có hàng đống việc phải làm. Nhưng tất cả những gì bạn cần là một chút thời gian để đưa tình dục vào thời khóa biểu của mình. Nếu chuyện gối chăn không nằm trong các danh mục ưu tiên cần làm của bạn thì bạn sẽ luôn bận rộn với những công việc khác áp lực hơn. “Phụ nữ đôi khi tự huyễn hoặc mình rằng tình dục tốt phải là do ham muốn tự nhiên. Điều này thật vô lý”, bà Trina Read, chuyên gia về tình dục nói.

 

Hôm nay mình thật xấu xí

 

Bạn cảm thấy hôm nay trông mình thật xấu xí? Vậy thì tình dục thực sự sẽ có tác động tích cực mang lại sự tự tin cho bạn. Để đánh thức ham muốn, tiến sỹ Resnick khuyên bạn hãy làm bất cứ điều gì khiến bản thân cảm thấy nóng bỏng, chẳng hạn như diện một bộ đồ lót thật gợi cảm. Trong khi “lâm trận”, hãy tập trung vào việc cơ thể bạn cảm thấy thế nào thay vì chỉ quan tâm trông nó ra sao.

 

Nhưng đang có một chương trình rất hay trên ti vi

 

Đừng để lý do này ảnh hưởng tới chuyện gối chăn. Bạn hoàn toàn có thể xem lại chương trình đó sau.

 

Tôi bị đau đầu

 

Nếu bạn thực sự bị đau đầu chứ đây không phải là lý do để thoái thác chuyện ấy thì bạn hãy suy nghĩ lại. Tiến sỹ Resnick cho biết nghiên cứu đã chỉ ra rằng một cuộc yêu thăng hoa có tác dụng như một phương thuốc giảm đau. Bạn không nhất thiết phải “đạt đỉnh”, nhưng nếu bạn làm được vậy thì tác dụng của nó còn tuyệt vời hơn cả thuốc giảm đau.

 

Tôi không có tâm trạng

 

Hãy đối mặt với điều đó. Hầu hết phụ nữ trưởng thành đều không có cảm giác ham muốn 24/7. Trong khi phái mạnh luôn trong trạng thái “sẵn sàng” thì phái yếu lại cần thêm một chút “gia vị tình yêu”. Do đó khi bạn cảm thấy lãnh cảm với chuyện chăn gối, hãy thử biện pháp nằm cạnh nhau. Tiến sỹ Resnick cho biết: “Sự gần gũi và tiếp xúc da thịt sẽ giải phóng ra các hoóc môn làm tăng ham muốn”.

 

Anh Khôi

Theo MSN