6 điều đơn giản giúp bạn luôn sống lạc quan

Dân trí Lạc quan không chỉ là luôn thấy yêu đời mà còn thấy tự tin hơn để theo đuổi những ước mơ, những mục tiêu lớn trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao bạn cần phải thực hành sống lạc quan mỗi ngày bằng 6 cách đơn giản sau.

1. Một “đoạn phim” ngắn
Hãy bắt đầu ngày mới bằng một “đoạn phim” ngắn ngay trong tâm trí bạn với những kế hoạch rõ ràng và những hành động cụ thể để giúp bạn có thể thực hiện được kế hoạch hằng ngày của mình. Đừng quên bạn cần sử dụng những hình ảnh tươi sáng và âm thanh sống động cho “đoạn phim” rực rỡ đầu ngày. Bởi sự khởi đầu tốt đẹp đã là một nửa của thành công.

2. Một chuỗi kết nối tích cực
"Luật hấp dẫn" - cuốn sách thuộc loại bán chạy nhất (bestseller) của Esther & Jerry Hicks đã chứng minh rằng: những điều giống nhau sẽ tự thu hút lẫn nhau. Vì thế, tạo nên chuỗi kết nối tích cực là cách xây dựng cho bạn mối quan hệ với những con người tích cực. “Chuỗi kết nối tích cực” có thể là bạn bè, đồng nghiệp, người thân hay những chuyên gia dẫn dắt (mentor) – những người giúp bạn truyền năng lượng và sức mạnh để bạn vượt qua những “khúc ngoặt” cam go trong cuộc sống.

3. Một điều mới mẻ để học
Việc học không giới hạn ở độ tuổi hay đòi hỏi phải đến trường lớp. Bạn có thể học một kĩ năng mới, một ngôn ngữ mới hay một sở thích mới mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần một tâm thế cởi mở, sẵn sàng tiếp thu những điều khác với cái bạn đã từng biết. Tiếp thu một điều mới mẻ sẽ thúc đẩy sự thay đổi "các tế bào già cỗi" trong bộ não sinh học lẫn trong cách làm việc – tránh thực hiện công việc theo những lối mòn nhàm chán.

4. Một kì nghỉ thú vị
Cuộc sống bận rộn dễ làm bạn bị cuốn vào công việc với thời gian biểu dày đặc từ sáng đến tối. Nhưng đừng quên rằng ngay cả cây xanh cũng cần có thời gian “nghỉ” để tái tạo lại nguồn không khí sạch. Bạn cũng không phải là ngoại lệ. Thỉnh thoảng hãy thưởng cho mình những ngày nghỉ bên cạnh bạn bè hay người thân. Cùng nhau khám phá các điểm đến thú vị là cách tốt nhất để tái tạo lại nguồn năng lượng tích cực và làm phong phú thêm đời sống tâm hồn.

5. Một mục tiêu đầy thử thách
Một mục tiêu quá dễ dàng có thể làm bạn chán khi đạt được một cách nhanh chóng. Trong tháp nhu cầu Maslow – nhu cầu được thể hiện mình (self-actualization) được xem xét là nhu cầu cao nhất trong thang Maslow. Đây là nhu cầu khẳng định giá trị của bản thân trong xã hội và cuộc sống, thường được gắn liền với việc theo đuổi đam mê hoặc những mục đích cao đẹp. Hãy đặt một mục tiêu tiêu ý nghĩa và đủ thách thức để rồi khi đạt được, bạn có tể sung sướng hét to lên: "Mình làm được rồi!".

6. Một giải pháp tài chính toàn diện
Cuộc sống thường khó đoán. Cho dù bạn có lên “kế hoạch cuộc đời” kỹ càng như thế đi nữa thì vẫn có thể có những bất ngờ xảy ra làm kế hoạch của bạn trở nên dang dở. Người lạc quan là người luôn chủ động trang bị cho mình một giải pháp toàn diện nhất có thể để sẵn sàng đương đầu với những rủi ro không lường trước được, nhất là những rủi ro gắn với sức khỏe và tài chính. Giải pháp toàn diện đó mang tên “VITA - Sống Lạc Quan”, một kế hoạch tài chính ưu việt vừa bảo vệ toàn diện, vừa tiết kiệm hiệu quả, vừa hoạch định linh hoạt.

Bạn không tin là có một giải pháp ưu việt như vậy ư? Hãy cùng khám phá những con số ấn tượng sau:
- 600% số tiền được bảo hiểm là tổng quyền lợi chi trả cao nhất giúp khách hàng lạc quan vượt qua nỗi lo tài chính khi không may mắc phải bệnh hiểm nghèo.
- 111 bệnh hiểm nghèo là số loại bệnh nằm trong phạm vi bảo vệ của “VITA - Sống Lạc Quan”, bao gồm 12 bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em, 35 bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu, 61 bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau và 3 biến chứng bệnh tiểu đường.
- 100% giá trị tài khoản hợp đồng sẽ được nhận khi kết thúc hợp đồng.
- Năm thứ năm trở đi của hợp đồng “VITA - Sống Lạc Quan”, khách hàng sẽ được linh hoạt sử dụng giá trị tài khoản hợp đồng cho các nhu cầu chi tiêu ngắn hạn.
- 1 hợp đồng dành cho cả gia đình. Chỉ cần người trụ cột tham gia sản phẩm chính “VITA - Sống Lạc Quan” thì cả gia đình đều có thể được bảo vệ bằng cách đính kèm các sản phẩm bổ trợ khác.

Với những quyền lợi ưu việt trên thì “VITA - Sống Lạc Quan” là điều đơn giản thứ 6 mà bạn có thể dễ dàng thực hành ngay từ bây giờ để giữ mãi sự lạc quan cho bản thân và gia đình.

P.V

MỚI NHẤT
Các phương pháp “độc, lạ” trị bệnh
Các phương pháp “độc, lạ” trị bệnh

Các nhà khoa học luôn nghiên cứu, tìm tòi các phương pháp điều trị bệnh, trong đó có những phương pháp bắt nguồn từ những loài côn trùng hoặc những loài vật có xung quanh ta...

Thứ hai, 08/04/2019 - 06:40

Men vi sinh số 1 Nhật Bản hỗ trợ cho người hội chứng ruột kích thích
Men vi sinh số 1 Nhật Bản hỗ trợ cho người hội chứng ruột kích thích

(Dân trí) - Người Nhật đã tìm ra được “bảo bối” hỗ trợ giúp xử lý những triệu chứng khó chịu như những cơn đau bụng lúc dữ dội, lúc râm ran, có lúc quặn lại, khi thì có cục cứng… của hội chứng ruột kích thích (hay viêm đại tràng co thắt) đó chính là men vi sinh Bifina là sản phẩm bán chạy số 1 Nhật Bản.

Thứ hai, 08/04/2019 - 05:20

Ngôi thai cao và hành trình sinh thường của mẹ bầu 9x
Ngôi thai cao và hành trình sinh thường của mẹ bầu 9x

(Dân trí) - Nhắc đến ngôi thai không thuận, nhiều người nghĩ ngay đến việc phải sinh mổ. Nhưng với chị Nguyễn Hồng Nhung (1994), hành trình vượt cạn của chị trở nên đặc biệt hơn khi em bé ngôi thai cao mà chị vẫn có thể sinh thường.

Thứ hai, 08/04/2019 - 05:00

Chọn sản phẩm Nano Curcumin nào tốt?
Chọn sản phẩm Nano Curcumin nào tốt?

(Dân trí) - Theo các nghiên cứu khoa học, Curcumin là hoạt chất chiết xuất từ nghệ vàng, có nhiều tác dụng sinh học quý cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu sử dụng nghệ ở dạng nguyên chất thì khả năng hấp thu hoàn toàn dưỡng chất là không thể. Vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất dạng nano curcumin nhằm tăng sinh khả dụng.

Thứ hai, 08/04/2019 - 04:00

Dùng xăng nhen bếp, bé trai 8 tuổi bị bỏng nặng
Dùng xăng nhen bếp, bé trai 8 tuổi bị bỏng nặng

(Dân trí) - Trong khi bố mẹ đi vắng, cháu S. ở nhà dùng xăng nhen bếp. Khi đổ xăng ngọn lửa bốc cháy bất ngờ lây lan sang tấm chăn bên cạnh và bắt lửa vào người khiến cháu bị bỏng nặng.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 08:03

Đà Nẵng: Phản ánh “gạo được làm từ cao su” là không có căn cứ, cơ sở
Đà Nẵng: Phản ánh “gạo được làm từ cao su” là không có căn cứ, cơ sở

(Dân trí) - Ngày 7/4, Cục Quản lý Thị trường TP Đà Nẵng - cho biết đã có báo cáo với UBND TP Đà Nẵng kết quả xác minh ban đầu về thông tin gạo được làm từ cao su.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 07:47

Bộ trưởng Y tế kêu gọi thực hiện 9 thói quen bảo vệ sức khỏe
Bộ trưởng Y tế kêu gọi thực hiện 9 thói quen bảo vệ sức khỏe

(Dân trí) - Sáng 7/4, nhân ngày Sức khỏe thế giới 7/4, Bộ trưởng Y tế kêu gọi người dân thực hiện 9 thói quen để tăng cường sức khỏe.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 07:40

Người phụ nữ bị mắc kẹt kính áp tròng trong mí mắt 28 năm nhưng… không biết
Người phụ nữ bị mắc kẹt kính áp tròng trong mí mắt 28 năm nhưng… không biết

(Dân trí) - Một người phụ nữ đến từ Scotland sau gần 3 thập kỷ mới phát hiện ra sự tồn tại của một chiếc kính áp tròng “thất lạc” trong… mí mắt của mình.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 10:19

Khi bị dị ứng thức ăn, phải làm sao?
Khi bị dị ứng thức ăn, phải làm sao?

Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất (dị nguyên) có trong thức ăn. Những dị nguyên (protein) phổ biến nhất là sữa bò, sữa đậu nành, trứng, hạt lạc, lúa mì, đậu tương, cá, tôm cua...

Chủ nhật, 07/04/2019 - 09:49

Chấn thương sau tập thể thao: Đừng đắp thuốc nam
Chấn thương sau tập thể thao: Đừng đắp thuốc nam

(Dân trí) - PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình (BV Việt Đức), số bệnh nhân chấn thương thể thao luôn chiếm khoảng một nửa bệnh nhân đến khám. Đáng nói, hầu hết bệnh nhân đều đắp lá, đắp thuốc chữa không đỡ mới đến viện.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 06:03

Phát hiện hàng tấn lòng lợn khô không rõ nguồn gốc chuẩn bị tuồn ra thị trường
Phát hiện hàng tấn lòng lợn khô không rõ nguồn gốc chuẩn bị tuồn ra thị trường

(Dân trí) - Hàng tấn lòng lợn khô không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị tuồn ra thị trường đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ và tiêu hủy.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 05:31

18 nghìn chai tương ớt Chinsu bị thu hồi, Bộ Y tế vào cuộc kiểm tra
18 nghìn chai tương ớt Chinsu bị thu hồi, Bộ Y tế vào cuộc kiểm tra

(Dân trí) - Trước thông tin Nhật Bản thu hồi 18.000 chai tương ớt Chinsu vì chứa chất acid benzoic, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan này đang kiểm tra thông tin.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 09:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhật Bản thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu nhập khẩu không đảm bảo
Nhật Bản thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu nhập khẩu không đảm bảo

(Dân trí) - Ngày 2/4, chính quyền thành phố Osaka, Nhật Bản thông báo về việc Trung tâm Y tế cộng đồng thành phố đã ra lệnh thu hồi toàn bộ 18.168 chai tương ớt nhập khẩu từ Việt Nam.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 03:12

Truy trách nhiệm vụ thai nhi 5,1kg tử vong trong lúc sinh
Truy trách nhiệm vụ thai nhi 5,1kg tử vong trong lúc sinh

(Dân trí) - Giám đốc Sở Y tế Bình Định đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn khẩn trương họp khoa sản và thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ, xử lý kỷ luật theo đúng quy định nếu xảy ra sai phạm trong vụ thai nhi 5,1 kg tử vong trong lúc sinh.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 02:28

Tuyên truyền để người dân không quay lưng với thịt lợn an toàn
Tuyên truyền để người dân không quay lưng với thịt lợn an toàn

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại Hội nghị giao ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố quý 1/2019 chiều 5/4.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 10:33

Vắc-xin HPV giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung
Vắc-xin HPV giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng việc triển khai tiêm chủng vắc-xin HPV ở Scotland đã giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 10:00

Trẻ sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư hơn?
Trẻ sinh ra nhờ thụ tinh nhân tạo có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư hơn?

(Dân trí) - Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ung thư ở trẻ sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo cao hơn khoảng 17% so với trẻ sinh thường.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 05:46

10 biểu hiện “lạ” ở da có thể là báo hiệu một căn bệnh nghiêm trọng
10 biểu hiện “lạ” ở da có thể là báo hiệu một căn bệnh nghiêm trọng

(Dân trí) - Da là tấm gương phản ánh những gì xảy ra bên trong cơ thể, từ đái tháo đường đến ung thư, vết cắn của côn trùng và v.v…

Thứ bảy, 06/04/2019 - 05:38

Việt Nam đủ năng lực nghiên cứu, sản xuất vắc xin dịch tả lợn châu Phi
Việt Nam đủ năng lực nghiên cứu, sản xuất vắc xin dịch tả lợn châu Phi

(Dân trí) - Tại buổi làm việc nghiên cứu sản xuất vắc xin bệnh dịch tả lợn châu Phi, các đại biểu đồng tình cao với việc Việt Nam hoàn toàn đủ năng lực, nguồn lực để sản xuất vắc xin dịch bệnh này trong thời gian tới.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 05:32

Làm gì để "cậu nhỏ" luôn sung sức?
Làm gì để "cậu nhỏ" luôn sung sức?

Từ lứa tuổi trung niên (ngoài 40 tuổi), khả năng “chinh chiến” của "cậu nhỏ" sẽ giảm dần theo năm tháng.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 05:30

Cách nào giúp hết hôi miệng?
Cách nào giúp hết hôi miệng?

Em bị hôi miệng nên rất ngại mỗi khi tiếp xúc với mọi người. Dù em đã rất chú ý chải răng sau mỗi bữa ăn. Bác sĩ có thể giúp em cách nào để hết hôi miệng?

Thứ sáu, 05/04/2019 - 06:36

Thay tim nhân tạo cứu sự sống của cô điều dưỡng trẻ
Thay tim nhân tạo cứu sự sống của cô điều dưỡng trẻ

(Dân trí) - Bị suy tim giai đoạn cuối, cuộc sống tính từng ngày nhưng việc chờ đợi được nguồn tim hiến từ người cho chết não không phải dễ dàng. Đứng trước sự sống – chết của nữ điều dưỡng trẻ mới 34 tuổi, các bác sĩ quyết định tiến hành cấy ghép tim nhân tạo hỗ trợ tâm thất (HVAD) trên bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối, cho phép kéo dài cuộc sống chất lượng từ 5 – 7 năm.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 02:47

"Chúng ta phải xác định sống chung với dịch tả lợn châu Phi"
"Chúng ta phải xác định sống chung với dịch tả lợn châu Phi"

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, hiện nay trên thế giới vẫn chưa có vắc xin phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Do đó, chúng ta phải xác định sống chung với bệnh dịch này.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 02:40

Những lợi ích sức khỏe của hạt quả chanh dây
Những lợi ích sức khỏe của hạt quả chanh dây

(Dân trí) - Không thể tách rời những lợi ích của quả chanh dây với hạt của nó. Với vô số hạt, giá trị dinh dưỡng của quả chanh dây đã được biết đến từ lâu.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 01:28