5 mẹo “vàng” để nói không với stress

Bạn yêu công việc, nhưng công việc lại cũng chính là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng. Để nói lời “tạm biệt” nhanh chóng với “kẻ phiền hà” này, hãy “dắt túi” 5 mẹo “vàng” dưới đây:

1. Đối mặt với xung đột

Làm việc trong một tập thể gồm nhiều người khác nhau với những mục đích và nhu cầu khác nhau luôn dẫn đến xung đột. Thay vì cố gắng “nuốt giận” cho qua, để rồi cảm giác bực bội, ấm ức lâu ngày tích tụ lại đến mức vượt quá khả năng chịu đựng, bạn chỉ cần thẳng thắn thể hiện rõ thái độ của mình với xung đột đó, nhưng vẫn giữ tinh thần xây dựng và tập trung vấn đề, tránh công kích cá nhân. Học cách lắng nghe và hiểu được vấn đề sẽ giúp bạn và đồng nghiệp sớm tìm được tiếng nói chung.

Hãy thể hiện rõ thái độ nhưng vẫn giữ tinh thần xây dựng, tránh công kích cá nhân
Hãy thể hiện rõ thái độ nhưng vẫn giữ tinh thần xây dựng, tránh công kích cá nhân

2. Giải tỏa áp lực khi không còn thoải mái

Để có những thứ mình mong muốn, bạn phải luôn cố gắng hết mình. Khi đó áp lực chính là động lực. Nhưng cũng có những áp lực quá nặng nề khiến bạn rơi vào trạng thái khó chịu và mọi việc chỉ toàn đi vào bế tắc. Nếu bạn buộc phải đối phó, hãy thử chia sẻ lo lắng với những người bạn của mình. Nếu được, hãy tự thưởng một ngày thoải mái, mọi việc cứ “để mai tính”.

3. Hãy ra ngoài đi bộ một lúc và hít thở không khí trong lành

Đi bộ khiến bạn thở sâu hơn, giúp phổi thu được nhiều ôxy hơn, làm cho tế bào hoạt động tích cực hơn. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thể lực được cải thiện, gánh lo sẽ được trút vơi đi, trở nên sảng khoái, nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Đồng thời mùi hương của thiên nhiên sẽ khiến bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Những mùi hương cỏ cây, thảo mộc trong lành còn có tác dụng làm dịu các giác quan của bạn.

Hãy ra ngoài đi bộ một lúc và tận hưởng không khí trong lành
Hãy ra ngoài đi bộ một lúc và tận hưởng không khí trong lành

4. Chia nhỏ những mục tiêu trong ngày và có thể đạt được

Cuộc sống có rất nhiều việc khiến chúng ta không thể thỏa mãn được và luôn cảm thấy dường như có quá nhiều thứ mình chưa làm xong, càng cố gắng càng thấy rối tung và mệt mỏi. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những bước nhỏ dễ thực hiện sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin để tiến tới mục tiêu lớn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Do đó, hãy đặt ra từng bước nhỏ cho mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn thấy con đường tiến tới mục tiêu lớn nhất trở nên ngắn và dễ thực hiện hơn là nỗ lực vì một điều lớn lao nhưng không có kế hoạch cụ thể.

5. Bổ sung năng lượng cho trí não

Để bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự mệt mỏi, trí lực minh mẫn, bạn cần cung cấp đầy đủ năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể. Nếu bạn cần một cơ thể luôn ổn định năng lượng hoặc hồi phục nhanh chóng, bên cạnh chế độ ăn uống cân bằng, bạn cũng có thể chọn cho mình cách đơn giản tiện lợi là uống bổ sung mỗi ngày viên thuốc bổ kết hợp tinh chất nhân sâm với các vitamin và khoáng chất tổng hợp. Nhân sâm có tác dụng chống mệt mỏi và stress rất hiệu quả nhờ tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ở não, đồng thời bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương do gốc tự do. Do đó, khi phối hợp tinh chất nhân sâm cùng với vitamin và khoáng chất, bộ ba này sẽ giúp tăng khả năng tập trung và giữ cho tinh thần tỉnh táo, cải thiện thể trạng cơ thể, làm tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Hãy ra ngoài đi bộ một lúc và tận hưởng không khí trong lành
Bạn có thể sử dụng viên kết hợp nhân sâm với vitamin tổng hợp, khoáng chất để mang lại hiệu quả cao hơn

BSCK II. Nguyễn Viết Quỳnh Thư

Năng lượng căng tràn 24H

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều gợi ý thú vị để có được một ngày tràn đầy năng lượng tại website www.nangluong24h.com. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia những cuộc thi thú vị và nhận về những phần quà hấp dẫn tại đây.