4 “tuyệt chiêu” khiến muỗi tránh xa gia đình bạn

Tiếng vo ve của muỗi bên tai khi đang ngon giấc khiến nhiều người nổi cáu, thậm chí mất ngủ. Không chỉ gây phiền toái, những “vị khách không mời mà đến” này còn mang nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết cho gia đình bạn. Vậy, phải làm thế nào để muỗi tránh xa gia đình chúng ta?

1. Chiêu dụ

Ngay khi bạn đảm bảo ngôi nhà mình sạch sẽ tuyệt đối, muỗi vẫn có thể xuất hiện. Đó là những chỗ chúng ta ít để ýĠđến như bình hoa hoặc khay đựng nước rỉ tủ lạnh, máy lạnh. Nếu không có thời gian thay nước mỗi ngày, hãy chiêu dụ để diệt muỗi. Dùng một ít nước đường (pha thật kẹo), để trong thau nhỏ, lắc qua vài lần cho đường bám vào thành thau. Đặt thau ở gần “hanŧ ổ” của muỗi, nghe mùi đường, chúng sẽ bay vào và sập bẫy trong thau. Nếu nhà có vườn cây, pha một ít xà phòng vào thau nước đặt gần đó, muỗi sẽ bay vào đẻ trứng và ngay lập tức bị dung dịch xà phòng tiêu diệt.

Một ǭt nước đường hoặc dung dịch xà phòng sẽ là một
phương thức

Một ít nước đường hoặc dung dịch xà phòng sẽ là một phương thức cực kì đơn giản giúp bạn “chiêu dụ” và diệt muỗi chỉĠtrong tích tắc

2. Xua đuổi

Nhà trước giờ không có muỗi, nay sao nhiều thế? Rất có thể, muỗi từ những hộ gia đình lân cận sang “tá túc” nhà bạn rồi sinh sôi nảy nở. Nếu chưa sẵn sàng “nghênh chiến”, chúng ta có thể dùng biện pháp ôn hoà hơn để xua đuổi. Xịt một ítĠtinh dầu chanh, sả, quế, bạc hà, khuynh diệp… xung quanh nhà, muỗi sẽ bay đi. Chúng ta cũng có thể dùng nhang thơm trừ muỗi hoặc bộ máy xông đuổi muỗi để xua chúng ra khỏi Ůhà. Nếu như gia đình có trẻ nhỏ, nên thoa một ít kem chống muỗi lên những phần cơ thể ngoài quần áo, muỗi sẽ tránh xa, không còn dám tiếp cận con bạn nữa.

Cây sả được xem là loại thảo mộc phòng chống muỗi rất hiệu quả

Cây sả được xem là loại thảo mộc phòng chống muỗi rất hiệu quả

3. Đánh du kích

Nếu muỗi không đi hết, vài con cứng đầu vẫn bám trụ trong nhà bạn ở những nơi ít được Ċchú ý như tủ quần áo hoặc các giá treo đồ, hãy bình tĩnh. Thủ sẵn một vợt diệt muỗi trong nhà. Đánh động những nơi nghi ngờ có muỗi trú ẩn, muỗi sẽ bay ra và chúng ta chỉ cần quơ vợt, từng con một sẽ bị thiêu đốt dưới tia điện. Khi đói, muỗi sẽ bay đi Ŵìm mồi ở những nơi có ánh sáng. Nhớ đặt vợt muỗi ở những nơi thuận tay, khi thấy chúng xuất hiện, ngay lập tức tiêu diệt.

Tìm diệt

Những vị trí chúng ta thường bỏ sót khi dọn dẹp như gầm giường, kẹt tủ, các ngóc ngách nhà kho… thường là nơi trú ẩn an toàn và lý tưởng cho muỗi. Hãy tìm diệt tận “hang ổ” của chúng. Dùng máy hút bụi thọc sâu vào từng kẽ hở của những Ůơi này, không chỉ bụi bặm, muỗi cũng sẽ bị hút vào. Ngoài ra, bạn có thể dùng bình xịt muỗi phun vào những góc khuất trong các phòng sinh hoạt của gia đình theo đúng hướng dẫn sử dụng, muỗi sẽ bị tiêu diệt chỉ sau vài giây.

4 “tuyệt chiêu” khiến muỗi tránh xa gia đình bạn - 3

Những góc khuất trong nhà bếp, phòng ngủ, phòng ăn … thường là nơi “trú ẩn” ưa thích của muỗi vì rất khó để tiêu diệt chúng

Mùa hè và mùa mưa hàng năm là thời điểm muỗi phát triển mạnh nhất. Vì sốt xuất huyết là một căn bệnh do muỗi truyền rất nguy hiểm, có khả năng gây tử vong cao nên mỗi gia đìŮh nên tích cực sử dụng 4 “tuyệt chiêu” này để diệt trừ không gian sống của muỗi thật hiệu quả, phòng tránh sốt xuất huyết cho cả gia đình.

ļtr><įtable>

<ġ--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE

SC Johnson & Son là một công ty gia đình của Mỹ đã có mặt 128 năm trên tŨị trường thế giới. Với sứ mệnh “Để Cuộc Sống Gia Đình Tốt Đẹp Hơn”, SC Johnson & Son đã không ngừng hỗ trợ người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết với 2 nhãn hiệu diệt côn trùng hàng đầu là Raid ® & OFF! ®. Raid ® đã được chứng nhận là nhãn hiệu diệt côn trùng số 1 thế giới và Việt Nam. ļ/p>

Nhãn hàng Raid ® sẽ cung cấp cŨo gia đình bạn một giải pháp diệt muỗi toàn diện. Để diệt muỗi hiệu quả tức thì, bình xịt Raid ® sẽ là một lựa chọn thích hợp. Những gia đình không chuộng ngủ mùng/màn có thể chọn nhang thơm trừ muỗi hoặc bộ máy xông đuổi muỗi Raid ®. Đặc biệt, gia đình có trẻ em sẽ an tâm hơn khi trẻ được bảo vệ với kem chống muỗi OFF! ® hiệu quả suốt ngày.

Normal