3 người về từ tâm dịch Hàn Quốc âm tính với Covid-19

(Dân trí) - Nam thanh niên trong nhóm 80 người từ TP Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng bị sốt đã có kết quả âm tính với Covid-19; hai cô gái trở về Quảng Trị từ thành phố Daegu cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chiều 27/2, bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, nam thanh niên người Việt Nam trong nhóm 80 người từ TP Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng ngày 24/2 bị sốt đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng thông tin thêm, người này đã hết sốt nhưng phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày.

“Đúng ra đã âm tính rồi thì chúng tôi sẽ chuyển lên khu cách ly tập trung của quân đội ở Đồng Nghệ. Tuy nhiên vẫn để lại Bệnh viện Phổi để tiếp tục theo dõi vì có thể có giai đoạn đầu hoặc giai đoạn sau của bệnh", bác sĩ Phúc nói.

3 người về từ tâm dịch Hàn Quốc âm tính với Covid-19 - 1

Trước đó, ngày 24/2, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu đã hạ cánh xuống Sân bay TP Đà Nẵng. Trong số này có 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan và 58 người người Việt Nam.

Nam thanh niên người Việt được phát hiện bị sốt qua máy đo thân nhiệt tại sân bay nên đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi cách ly theo dõi. Số còn lại cũng được cách ly theo quy định đối với người từ vùng dịch về. Đêm 25/2, sau UBND TP Đà Nẵng thống nhất phương án, chuyến bay VJ 878 đã đưa các công dân Hàn Quốc về nước thể theo nguyện vọng của họ, những người muốn ở lại cách ly được thực theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tại Quảng Trị, hai cô gái Quảng Trị về từ vùng dịch Daegu đều âm tính với virus corona

Chiều 27/2, ông Đỗ Văn Hùng- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, mẫu bệnh phẩm của 2 cô gái trở về từ TP Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc) được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm có kết quả âm tính với virus Corona (nCoV).

“Để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng vẫn tiến hành cách ly 2 cô gái này 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế”- ông Hùng nói.

3 người về từ tâm dịch Hàn Quốc âm tính với Covid-19 - 2

Hai cô gái N.T.M (SN 1999) và N.T.D (SN 1996, cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh), được chuyển vào cách ly ở bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị vào chiều 26/2, khi D. có biểu hiện sốt.

Ngày 21/2, hai người trên đã rời Hàn Quốc và nhập cảnh Việt Nam vào trưa cùng ngày, tại sân bay Đà Nẵng.

Trước đó, 2 cô gái này sống và làm việc tại thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc).

12 trường hợp là người thân, người tiếp xúc với 2 trường hợp trên được đưa vào trụ sở cũ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cách ly ngay trong chiều 26/2.

Khánh Hồng - Đăng Đức