1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đà Nẵng cách ly theo dõi 80 người đến từ Hàn Quốc

(Dân trí) - 80 người từ TP Daegu (Hàn Quốc) về Sân bay quốc tế Đà Nẵng trên cùng một chuyến bay được cơ quan chức năng tiến hành cách ly để theo dõi sức khỏe.

Trưa 24/2, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, ngành y tế địa phương đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách đến trên một chuyến bay đến từ đến từ TP Daegu (Hàn Quốc).

Theo đó, chuyến bay trên của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu hạ cách ở Sân bay TP Đà Nẵng vào lúc hơn 10h cùng ngày.

Trong số này có 20 người mang quốc tịch Hàn Quốc, 60 người còn lại là người Việt Nam.

Đà Nẵng cách ly theo dõi 80 người đến từ Hàn Quốc - 1

80 người đến từ Hàn Quốc trên cùng một chuyến bay được đưa đến nơi cách ly

Xác định chuyến bay trên đến từ ổ dịch Covid-19 ở Hàn Quốc nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ngay lập tức đã tiến hành cách ly toàn bộ số hành khách trên.

Trong đó, toàn bộ người Hàn Quốc được cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi, 60 người Việt Nam được cách ly tại Trung tâm Đồng Nghệ thuộc huyện Hòa Vang. Những người được cách ly này được thực hiện theo quy trình cách ly 14 ngày.

Bác sĩ Hồng cho biết theo dự kiến, đây là chuyến bay cuối cùng đáp từ TP Daegu về Đà Nẵng trong thời gian có dịch.

Báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 23/02 đến 8h00 ngày 24/02, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Hiện tại các bệnh viện của Đà Nẵng đang cách ly theo dõi 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Cộng dồn từ trước đến nay, Đà Nẵng đã cách ly theo dõi 160 trường hợp, trong đó 155 trường hợp đã xuất viện. Đã có 116 mẫu xét nghiệm âm tính, chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông báo, từ 20/2, Bệnh viện 199 - Bộ Công an bắt đầu tiếp nhận, thu dung các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Khánh Hồng