Thứ ba, 02/02/2021 - 17:24

Hải Dương:

3 học sinh ở Kinh Môn mắc Covid-19, chuyển từ F1 thành F0

Dân trí

Lãnh đạo địa phương cho biết, 3 em học sinh mắc Covid-19 là 3 em học sinh Trường Tiểu học Hiến Thành, đây là 3 em chuyển từ F1 thành F0, được ghi nhận vào sáng 2/2.

3 học sinh ở Kinh Môn mắc Covid-19, chuyển từ F1 thành F0 - 1

Chiều 2/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Liễu - Chủ tịch UBND Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, trong sáng cùng ngày, Kinh Môn ghi nhận thêm 3 trường hợp học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 .

"3 trường hợp này là học sinh Trường Tiểu học Hiến Thành, đây là 3 ca bệnh chuyển từ dạng F1 sang F0. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn đã khẩn trương thực hiện các thủ tục đưa 3 học sinh này đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương", bà Liễu nói.

Đồng thời đưa F1 đi cách ly tập trung, đồng thời lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với 3 học sinh và phụ huynh các em; các trường hợp từ F2 lên F1, từ F3 lên F2 và các trường hợp khác có liên quan để theo dõi y tế nghiêm ngặt. 

Cũng theo bà Liễu, tính tới thời điểm trưa 2/2, hiện toàn Thị xã Kinh Môn có 45 trường hợp F0, và trên 800 trường hợp F1... hiện đang được đưa đi điều trị và cách ly.

"Trường hợp của 3 cháu học sinh mắc Covid-19 này là do các cháu lây từ các bạn ở trường, còn các bạn ở trường lây từ bố mẹ, làm việc tại Công ty POYUN Chí Linh", bà Liễu nói thêm.

Trước đó, do liên quan đến 2 học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Hiến Thành và học sinh lớp 2 của Trường Tiểu học Lê Ninh dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 30/1, 3 học sinh trên cùng 62 học sinh khác của 2 trường học này phải đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã. Cùng đi có một số thầy cô giáo và phụ huynh học sinh để chăm sóc các cháu.

Trần Thanh

Đáng quan tâm