Nghệ An:

200 em được phẫu thuật xơ hóa cơ Delta

(Dân trí) - Sáng ngày 18/11, tại Trung tâm chỉnh hình phục hồi chức năng TP Vinh, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức Việt Nam Outreach (Úc) đã tài trợ cho Chương trình phẫu thuật xơ hóa cơ Delta cho 200 trẻ em tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng hành cùng chương trình này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tiến hành trao tặng 150 xe lăn cho hai địa phương trên. Trước đó, chương trình đã tiến hành tổ chức phẫu thuật cho 63 ca sứt môi hở vòm, tặng 30 xe lăn ở buổi lễ Chung tay vì trẻ em nghèo. Cả hai chương trình tài trợ của tổ chức Việt Nam Outreach trị giá 500 triệu đồng.

200 em được phẫu thuật xơ hóa cơ Delta - 1
200 em của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ được phẫu thuật xơ hóa teo cơ Delta trong dịp này

Một người mẹ đưa con đến từ huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi vui mừng khôn tả, nay các con có thể hoạt động được…”.

 

Các bác sỹ Chương trình phẫu thuật xơ hóa cơ Delta cho biết, hiện trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh số trẻ em bị xơ hóa cơ Delta chiếm tỷ lệ khá lớn. Nguyên nhân có thể do kỹ thuật tiêm cho trẻ có nhiều hạn chế, nhưng ngay cả những trẻ tại địa phương được tiêm chủng ở các bệnh viện tuyến trung ương cũng gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, số trẻ em ở các vùng miền núi cao, vùng sâu vùng xa vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất.

 

Chương trình tài trợ phẫu thuật xơ hóa cơ Delta của tổ chức Việt Nam Outreach sẽ góp một phần lớn trong nỗ lực mang lại sự hoàn thiện và hạnh phúc cho các em nhỏ.

 

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm