Thứ sáu, 27/12/2013 - 01:56

Bình Thuận:

155 trẻ mẫu giáo bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện

Dân trí

Đến chiều 26/12 chỉ còn 10 cháu trong 165 em học sinh Trường mẫu giáo bán trú Phước Thể tiếp tục điều trị trong tình trạng sức khỏe tốt.

Sau vụ việc các em học sinh Trường mẫu giáo bán trú Phước Thể (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) nhập viện hàng loạt nghi do ngộ độc thực thẩm, bác sĩ Võ Dương Đức, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho biết: đến 3h sáng 26/12, có nhiều trường hợp nhẹ đã được xuất viện về nhà. Đến 7h sáng 26/12, còn 130 cháu tiếp tục điều trị, trong đó nhiều ca ổn định đang làm các thủ tục xuất viện.
 
Các em học sinh Trường mẫu giáo bán trú Phước Thể ngộ độc nghi do ăn yaourt (ảnh: Vĩnh Tiến)
Các em học sinh Trường mẫu giáo bán trú Phước Thể ngộ độc nghi do ăn yaourt (ảnh: Vĩnh Tiến)

Trước đó, ngày 25/12 có 220 cháu dùng bữa trưa, gồm: cơm, canh cải thịt heo, thịt heo kho trứng cút, đậu phụ. 15h các em ăn thêm yaourt tự làm. Đến 17h thì các cháu bị nôn ói, đau bụng, đi cầu. Đến 20h có 165 cháu nhập viện điều trị tại BV huyện Tuy Phong, trong đó 20 cháu nặng hơn được chuyển vào BV Đa khoa Bắc Bình Thuận.

Đoàn công tác của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và Chi cục VSATTP đã túc trực suốt đêm 26/12 tại hai bệnh viện. Ngay trong đêm, Chi cục VSATTP đã lấy 9 mẫu bệnh phẩm là chất nôn và các mẫu thức ăn, mẫu nước nấu ăn và mẫu nước uống để xét nghiệm.

Đến 16h chiều 26/12, BV huyện Tuy Phong cho biết: hiện chỉ còn 9 cháu đang tiếp tục điều trị trong tình trạng sức khỏe tốt và sẽ sớm xuất viện để trở lại trường học. Đối với 20 cháu trước đó được chẩn đoán nặng hơn, chuyển vào BV Đa khoa Bắc Bình Thuận điều trị hiện cũng đã xuất viện, chỉ còn 1 cháu nằm lại điều trị cũng trong tình trạng sức khỏe tốt.

Công tác giám định mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc hiện đang được tiến hành khẩn trương để sớm có kết luận chính thức.

Hồng Nhung - P. Sinh