Nữ diễn viên phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ sống ra sao?

Dân trí Vẫn nhan sắc tươi trẻ, thêm phần mặn mà, quyến rũ; diễn viên Đàm Hằng- người thủ vai Diệu Linh trong bộ phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ ấm êm với cuộc sống gia đình hạnh phúc, là mẹ của một thiên thần cực đáng yêu…

Những ngày này, hình ảnh cũng như thông tin về bộ phim "Dòng sông phẳng lặng" được "đào xới" lại. Cảm giác của Đàm Hằng thế nào?

Cảm giác thật khó tả,vì đây cũng là bộ phim dài tập lần đầu tiên tôi tham gia, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết rất hay của nhà văn Tô Nhuận Vỹ. Đây là bộ phim đề tài về chiến tranh nhưng không hề khô khan vì những tình tiết và nội dung trong đó kể về những chuyện tình éo le... và hấp dẫn người xem qua cách kể của đạo diễn tài ba Đỗ Đức Thành.

Tôi rất may mắn vì được chọn và mời vào vai Diệu Linh, một cô nữ sinh Đồng Khánh - Huế trong phim. Nhân vật này xuyên suốt, có tình yêu cháy bỏng với người lính và cách mạng. Đó cũng là một mắt xích quan trọng trong cuộc chiến và dẫn tới chiến thắng. Tôi thấy vinh dự và tự hào lắm khi mọi người nhớ đến phim và nhớ đến nhân vật mà mình đã đóng, thấy những vất vả công lao cống hiến của mình đã được ghi nhận. Tôi vui lắm!

Đàm Hằng vào vai Diệu Linh trong phim Dòng sông phẳng lặng.
Đàm Hằng vào vai Diệu Linh trong phim "Dòng sông phẳng lặng".

Sau bộ phim “Phía trước là bầu trời”, “Dòng sông phẳng lặng” và nhiều bộ phim khác được "đào mộ". Nhiều ý kiến cho rằng, những bộ phim trước đây nội dung hay, diễn xuất của diễn viên cũng có hồn không "nhạt nhẽo" như một số bộ phim Việt Nam hiện tại. Đàm Hằng có thể nói gì về ý kiến này?

Thực ra ở thời điểm nào thì cũng có phim hay và phim chưa hay. “Dòng dòng sông phẳng lặng” là phim ở thời điểm trước đây, may mắn là được nhiều người yêu thích bởi nhiều yếu tố.

Thứ nhất vốn dĩ tiểu thuyết “Dòng sông phẳng lặng” của nhà văn Tô Nhuận Vỹ đã là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng rồi, vì lời văn rất chân thực với trận chiến khốc liệt của những năm Mậu Thân ở Huế. Cả nước chung tay chiến đấu, dân đói khổ lầm than nhưng vẫn kiên cường bất khuất tới cùng.

Trong trận chiến tàn khốc như vậy mà vẫn có những mối tình đẹp và thiêng liêng. Họ hy sinh cả cuộc đời, cả tuổi trẻ, cả tình yêu của họ để chiến đấu giành độc lập. Những nhân vật đó là có thật, được ghi vào lịch sử để con cháu đời đời nhớ ơn.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành cũng là người nổi tiếng từ rất nhiều phim từ trước đến nay. Với tay nghề và tâm huyết của anh thì phim “Dòng sông phẳng lặng” theo như tôi biết là phim anh dành nhiều thời gian công sức nhất. Phải ấp ủ 7, 8 năm nghiên cứu kịch bản và bối cảnh cho đến tuyển diễn viễn mới làm xong bộ phim này.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên kỳ cựu như: cô Hương Dung, chú Hồng Sơn, anh Hoàng Hải, Tùng Dương, Thu Quế.... và những diễn viên ngày đó gọi là trẻ như: Kiều Thanh, Đàm Hằng, Việt Anh, Huy Trinh, Vương Minh Hải, Lệ Huyền và nhiều diễn viên trong Huế, kết hợp hàng nghìn sinh viên Huế, người dân Huế....Ai cũng tâm huyết, háo hức đi quay quên mệt mỏi. Bộ phim quay dòng dã hơn 2 tháng trời trong Huế và mọi người rất tập trung không bị chi phối bởi những việc khác nên đó cũng là một trong những lý do thành công lớn của bộ phim.

Đàm Hằng vai Thùy Nga trong phim Gia phả của đất.
Đàm Hằng vai Thùy Nga trong phim "Gia phả của đất".

Theo chị, vì sao diễn xuất của diễn viên ở những bộ phim cách đây trên dưới 10 năm được đánh giá cao?

Phim “Dòng sông phẳng lặng” là phim lịch sử đầu tiên được đầu tư công phu cho từng chi tiết như kịch bản, đạo diễn, diễn viên, quần chúng, đạo cụ, phục trang... Mọi thứ chuẩn bị rất kỹ lưỡng, không cho phép qua quýt được bởi đạo diễn kỹ tính và tâm huyết như anh Đỗ Đức Thành.

Phim bây giờ có những phim chưa được hay có thể do kinh phí kém, hoặc do đạo diễn hay diễn viên chưa tâm huyết cứ làm vội vội vàng vàng vì thời gian hạn hẹp, hoặc do trình độ còn quá non. Nếu mà nói diễn viên nhạt nhẽo chỉ có thể rơi vào những bạn không tâm huyết, thích lên hình chơi chơi thôi hoặc có thể do những bạn vừa đi quay vừa làm việc khác bận rộn không tập trung, hoặc những bạn trẻ đang “hot” một lúc đóng nhiều phim nên không tập trung được nhiều.

Sau phim “Dòng sông phẳng lặng”, bộ phim nào khiến chị ấn tượng như thế?

Sau bộ phim dài tập gây được tiếng vang nhiều như phim “Dòng sông phẳng lặng” thì tôi ấn tượng cực mạnh với nhân vật Thuý Nga trong phim “Gia phả của đất”. Một nhân vật ghê gớm, dâm đãng có thật ngoài đời. Những câu chuyện thật của một vùng quê đẹp đẽ vốn dĩ thanh bình yên ả nhưng lại nổi sóng bởi những chuyện tình éo le trắc trở,rồi câu chuyện làng xóm tranh chấp nhau từ lời ăn tiếng nói,con gà con lợn,cho đến vườn tược đất đai,đánh nhau vỡ đầu... Rồi nhiều chuyện tưởng chừng không bao giờ có thì nay có trong tiểu thuyết “Gia phả của đất” của nhà văn Hoàng Minh Tường được đạo diễn Trần Quốc Trọng chuyển thể thành phim.

Đạo diễn Trần Quốc Trọng cũng là một trong những đạo diễn khó tính trong nghề,nên hai vai diễn bà Thuý Nga và cô Vi trong phim tôi đóng phải chuẩn chỉnh từ cách diễn cho đến tạo hình nhân vật cũng phải khác nhau,được đạo diễn tận tình chỉ bảo từng chi tiết diễn để khi khán giả xem thấy hai nhân vật hoàn toàn khác nhau,một nhân vật thì hiển lành tử tế, có số phận hẩm hiu dính vào chuyện tình éo le trắc trở, một nhân vật thì rất đáng ghét,chua ngoa,dâm đãng ích kỉ, lúc nào cũng chỉ biết tình và tiền...Được đạo diễn tin tưởng giao cho hai vai đó cũng là may mắn của tôi.

Diễn viên Đàm Hằng và con gái.
Diễn viên Đàm Hằng và con gái.

Lâu rồi chưa thấy chị tái xuất trên màn ảnh nhỏ, vì chưa có lời mời hay vì việc chăm sóc gia đình quá bận rộn?

Thực ra cũng không phải lâu rồi không đóng, mà là tôi ít đóng phim thôi. Như phim “Gia phả của đất” là tôi cũng mới tham gia gần đây thôi mà. Tôi cũng muốn tham gia nhiều phim lắm, vì lâu không lên hình sợ khán giả quên mất mình.

Nhưng vì là diễn viên kịch của Nhà hát Tuổi trẻ cho nên tôi phải dành thời gian cho sân khấu. Bên cạnh đó thì tôi cũng tham gia kinh doanh thêm nên cũng bận rộn. Hơn nữa, tôi cũng muốn dành thời gian chăm sóc cho cô công chúa bé bỏng tên ở nhà là Mít xinh.

Tôi là mẫu người phụ nữ của gia đình, để kỷ niệm ngày gia đình 28/6 là ngày gia đình Việt Nam nên hai mẹ con vừa ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất và cũng là kỷ niệm sinh nhật con gái tròn 8 tuổi. Mít luôn là thiên thần đáng yêu và là nguồn động lực cũng như mơ ước của tôi. Thông qua ảnh viện Vivian thì cả hai mẹ con đã có nhiều bức hình đẹp, thể hiện được những điều mong ước,cảm ơn Vivian rất nhiều!

Năm nay bé Mít đã lớn hơn, tôi sẽ dành thêm nhiều thời gian cho phim ảnh. Hi vọng, sẽ có những vai diễn ấn tượng, được khán giả yêu mến.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Một số hình ảnh diễn viên Đàm Hằng và con gái:

Nữ diễn viên phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ sống ra sao? - 4

Nữ diễn viên phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ sống ra sao? - 5

Nữ diễn viên phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ sống ra sao? - 6

Nữ diễn viên phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ sống ra sao? - 7
Nữ diễn viên phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ sống ra sao? - 8
Nữ diễn viên phim “Dòng sông phẳng lặng” giờ sống ra sao? - 9

Vivian Studio

Cơ sở 1: Số 282 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 101 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 72 - 74 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Website: www.anhgiadinh.com.vn

Hotline: 0966878687 - 0902436724

Nguyễn Dũng

MỚI NHẤT
Thanks Party Queen Of The Spa 2018 – Bước chuyển mình của San Spa&Beauty
Thanks Party Queen Of The Spa 2018 – Bước chuyển mình của San Spa&Beauty

(Dân trí) - Tối qua tại Hà Nội đã diễn ra Đêm dạ tiệc “Thanks Party Queen Of The Spa 2018 & Lễ chuyển giao công nghệ Smartrion YAG Laser & Smart Sonic Hifu Korea - San Spa & Beauty". Trong đêm tiệc Nữ hoàng Phạm Thị Huyền Trang tạo dấu ấn với quan khách bởi vẻ đẹp hoàn mỹ của mình.

Thứ hai, 28/05/2018 - 12:00

“Cú sốc” khiến Lan Khuê quyết tâm nổi tiếng bằng mọi giá
“Cú sốc” khiến Lan Khuê quyết tâm nổi tiếng bằng mọi giá

(Dân trí) - Mới đây, tại Đại học Văn hiến TP.HCM đã diễn ra chương trình giao lưu giữa Lan Khuê cùng hàng nghìn sinh viên với chủ đề “Kết nối nguồn lực – Chìa khóa thành công”.

Thứ hai, 28/05/2018 - 11:00

Phạm Hương - cuộc sống giàu sang sau đăng quang và tin đồn yêu đại gia “khủng”
Phạm Hương - cuộc sống giàu sang sau đăng quang và tin đồn yêu đại gia “khủng”

(Dân trí) - Cuộc sống của mỹ nhân với tuổi thơ nghèo được cho là “đổi đời chóng mặt” với nhà, xe, hàng hiệu đắt đỏ. Cùng với đó, hàng loạt những đồn thổi chuyện tình cảm được thêu dệt xung quanh cô, mới đây nhất là tin đồn hẹn hò đại gia 46 tuổi từng có một đời vợ.

Thứ hai, 28/05/2018 - 10:16

Tình cũ của Midu tình tứ ôm eo bạn gái mới Primmy Trương
Tình cũ của Midu tình tứ ôm eo bạn gái mới Primmy Trương

(Dân trí) - Lần hiếm hoi tình cũ của Midu công khai xuất hiện trước truyền thông cùng bạn gái mới - hot girl Primmy Trương. Cả hai không ngại thể hiện sự thân mật và tình cảm khi cùng xuất hiện bên cạnh nhau.

Thứ hai, 28/05/2018 - 08:12

“Người ta bảo tôi ngu, không chịu giao du để kiếm người tình đại gia”
“Người ta bảo tôi ngu, không chịu giao du để kiếm người tình đại gia”

(Dân trí) - “Chữ “tình” trong showbiz bị “ràng buộc”, “cạnh tranh” vì nhiều thứ từ sắc đẹp, tài năng, khả năng tài chính và cả bạn trai. Nhiều người nói Yan My kín tiếng sẽ là sự thiệt thòi vì giảm cơ hội được tiếp cận những người có máu mặt hay những người đàn ông có địa vị, tiền tài”.

Thứ hai, 28/05/2018 - 07:02

Ồn ào vụ hoạ sĩ bị tố hiếp dâm và loạt mỹ nhân bị nhầm... đóng phim sex
Ồn ào vụ hoạ sĩ bị tố hiếp dâm và loạt mỹ nhân bị nhầm... đóng phim sex

(Dân trí) - Thông tin ồn ào nhất tuần qua là vụ việc người mẫu khoả thân Kim Phượng tố cáo hoạ sĩ Ngô Lực hiếp dâm. Phía hoạ sĩ Ngô Lực cũng đã lên tiếng. Tuy nhiên sự việc hiện vẫn đang được điều tra. Bên cạnh đó, thông tin Bích Phương bị nhầm đóng phim 18+ cũng gây xôn xao.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:01

Nghệ sĩ hài Vũ Thanh từng bỏ vợ 5 năm, có con riêng nhưng vẫn quay về
Nghệ sĩ hài Vũ Thanh từng bỏ vợ 5 năm, có con riêng nhưng vẫn quay về

(Dân trí) - Nghệ sĩ hài Vũ Thanh chia sẻ, ông từng bỏ vợ đi theo người phụ nữ khác 5 năm và đã có con riêng. Nhưng sau tất cả, bà Lệ Hải vẫn chăm lo gia đình ông, tha thứ cho ông khi quay trở lại.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 05:00

Nói "Anh yêu em" là tầm thường, Lê Minh Sơn bị nghệ sĩ hai miền ném đá
Nói "Anh yêu em" là tầm thường, Lê Minh Sơn bị nghệ sĩ hai miền ném đá

Nhận định "Anh yêu em" chỉ là ca từ tầm thường trong bài phỏng vấn mới đây của vị huấn luyện viên Sing My Song vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ các nhạc sĩ trẻ.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 06:00

Linh Chi gọi Lâm Vinh Hải là chồng; Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh khoe 3 vòng "bỏng mắt"
Linh Chi gọi Lâm Vinh Hải là chồng; Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh khoe 3 vòng "bỏng mắt"

(Dân trí) - Linh Chi chia sẻ khi chụp ảnh chung cùng Lâm Vinh Hải: “Không tin được sao năm nay công việc ngăn cách hai chúng mình thế, 2 vợ chồng bộn bề cùng công việc tới mức gặp nhau cũng khó khăn"; Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh khoe dáng nuột nà với bikini.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 04:37

Chuyện về hai danh hài “chua ngoa” nhất Việt Nam đi thi… Hoa hậu
Chuyện về hai danh hài “chua ngoa” nhất Việt Nam đi thi… Hoa hậu

(Dân trí) - Đi thi Hoa hậu Việt Nam chỉ để “biết cuộc thi xem như thế nào”, Vân Dung lọt tới Top 15 chung cuộc. Trong khi đó Thuý Nga cũng hài hước không kém khi tiết lộ: “Lúc người ta thấy Thuý Nga đạt giải Á hậu cuộc thi Hoa hậu, chắc người ta cũng á khẩu luôn”.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 09:28

BTC sang Việt Nam xin lỗi Diệu Linh sau sự cố… “quên” trao vương miện
BTC sang Việt Nam xin lỗi Diệu Linh sau sự cố… “quên” trao vương miện

(Dân trí) - Đích thân Chủ tịch Nữ hoàng Du lịch Quốc tế đã bay sang Việt Nam xin lỗi và một lần nữa trao lại vương miện cho Nguyễn Diệu Linh. Ông cũng đính chính, giải thưởng của Diệu Linh là một trong hai ngôi vị cao nhất cuộc thi, phủ nhận thông tin đây chỉ là giải phụ.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 06:57

Ngân Quỳnh “tố” ông xã mất 45 phút để “chưng diện” trước khi ra đường
Ngân Quỳnh “tố” ông xã mất 45 phút để “chưng diện” trước khi ra đường

(Dân trí) - Sau 31 năm chung sống, vợ chồng Ngân Quỳnh - Nguyễn Chung bất ngờ “kiện” nhau ra tòa. Ngân Quỳnh “tố” chồng mất 45 phút để “chưng diện” trước khi ra đường, khoảng thời gian còn nhiều hơn cả cô.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Vũ Mạnh Cường xúc động với học sinh nghèo vượt khó
Vũ Mạnh Cường xúc động với học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Vũ Mạnh Cường chia sẻ, mình trưởng thành từ vùng quê nghèo tỉnh Tây Ninh. Những khó nhọc ngày xưa cùng khao khát được học con chữ trọn vẹn giúp anh hiểu hơn những ước mơ bình dị của trẻ em vùng sâu

Thứ sáu, 25/05/2018 - 10:52

Hoàng Thuỳ lần đầu tiết lộ chứng bệnh khiến cô bị “mỉa mai” nhiều năm qua
Hoàng Thuỳ lần đầu tiết lộ chứng bệnh khiến cô bị “mỉa mai” nhiều năm qua

(Dân trí) - Hoàng Thuỳ trải lòng, để đạt được sự thay đổi như ngày hôm nay đối với cô là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Rất nhiều năm trời, cô ám ảnh với chứng bệnh cứ ăn vào là ói, uống nước cũng bị đau đầu,… Cô nhận được không ít bình phẩm chê bai, thậm chí mỉa mai về hình thể.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 08:30

Hari Won tiết lộ lý do "sốc" vì sao chưa có con
Hari Won tiết lộ lý do "sốc" vì sao chưa có con

(Dân trí) - Chia sẻ về lý do hiện tại chưa sinh con, Hari Won cho biết tình trạng sức khỏe đã từng bị ung thư cổ tử cung. Cô vẫn chưa đi khám lại vì 2018 là năm cột mốc xem ung thư có tái phát hay không, nếu như có chuyện gì không may xảy ra thì tội nghiệp nhất là đứa con.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 07:50

Hoạ sĩ Ngô Lực lên tiếng sau cáo buộc hiếp dâm người mẫu khoả thân
Hoạ sĩ Ngô Lực lên tiếng sau cáo buộc hiếp dâm người mẫu khoả thân

(Dân trí) - Khi được hỏi vì sao không chọn studio để làm việc thay vì là khách sạn để tránh bị hiểu lầm, họa sĩ Ngô Lực cho biết: “Khách sạn cũng là studio và có rất nhiều khách sạn tạo ra studio để cho người ta tới chụp hình. Đây là quan điểm tất cả nhiếp ảnh và bản thân người mẫu cũng coi khách sạn là một studio để làm việc”.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 07:15

MC Lại Văn Sâm tiết lộ "tật xấu" trên sóng truyền hình
MC Lại Văn Sâm tiết lộ "tật xấu" trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Lần đầu tiên trên sóng truyền hình MC Lại Văn Sâm nhắc đến bà xã của mình, nam MC vui vẻ chia sẻ bản thân có thói quen không tốt là hút thuốc nhưng vợ vẫn yêu thương và không ngăn cấm. Điều khiến vợ anh không thích nhất đó chính là khi nam MC uống rượu say sỉn.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 06:29

Trước Bích Phương, 3 mỹ nhân này cũng lao đao vì bị nhầm đóng phim sex
Trước Bích Phương, 3 mỹ nhân này cũng lao đao vì bị nhầm đóng phim sex

Phản ứng của Bích Phương, Hoa hậu Kỳ Duyên, Ốc Thanh Vân... khi bị nhận nhầm là diễn viên phim nóng.

Thứ năm, 24/05/2018 - 02:23

Nam Vương Huy Hoàng đón Nữ Hoàng Trần Huyền Nhung đi Event của Ngọc Tình bằng siêu xe
Nam Vương Huy Hoàng đón Nữ Hoàng Trần Huyền Nhung đi Event của Ngọc Tình bằng siêu xe

(Dân trí) - Nữ Hoàng Trần Huyền Nhung được Nam vương Thái Bình Dương Trương Huy Hoàng đón đi sự kiện bằng siêu xe. Cả hai anh chị đều là doanh nhân đẳng cấp, có tầm cỡ trong giới kinh doanh hiện nay.

Thứ năm, 24/05/2018 - 02:05

Phạm Hương, Mâu Thủy và dàn người đẹp gợi cảm đọ sắc
Phạm Hương, Mâu Thủy và dàn người đẹp gợi cảm đọ sắc

(Dân trí) - Lần hiếm hoi dàn người đẹp cùng xuất hiện bên nhau như "trăm hoa đua sắc" trong cùng một sự kiện của nam vương Ngọc Tình

Thứ năm, 24/05/2018 - 11:00

Bảo Thanh khoe đường cong “hút mắt” trước ngày sang Hàn đóng phim
Bảo Thanh khoe đường cong “hút mắt” trước ngày sang Hàn đóng phim

(Dân trí) - Nhan sắc của "cô con dâu ghê gớm nhất Vịnh Bắc Bộ" của phim "Sống chung với mẹ chồng" đã khiến nhiều người phải trầm trồ bởi không cần diện đồ gợi cảm cũng "hút mắt" người nhìn.

Thứ năm, 24/05/2018 - 11:00

Du Thuyền 5 Sao Paradise Cruise: “Dương Cầm đêm Phương” - 17/06/2018
Du Thuyền 5 Sao Paradise Cruise: “Dương Cầm đêm Phương” - 17/06/2018

(Dân trí) - Trở lại với hình ảnh đầy cá tính, giọng ca “Giữ lại hạnh phúc” sẽ kết hợp cùng nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm trong đêm nhạc đặc biệt trên du thuyền 5* của Paradise Cruise tại Vịnh Hạ Long vào ngày 17/6 tới đây.

Thứ năm, 24/05/2018 - 09:01

Á hậu Hà Thu nửa kín nửa hở, đáp trả tin đồn “gọt hàm độn cằm”
Á hậu Hà Thu nửa kín nửa hở, đáp trả tin đồn “gọt hàm độn cằm”

(Dân trí) - Trước tin đồn đi “gọt hàm độn cằm” cho gương mặt Vline hơn, Á hậu Hà Thu đã có những phản hồi thẳng thắn. Người đẹp diện đồ nửa kín nửa hở, khoe đường cong nóng bỏng trong bộ ảnh mới.

Thứ năm, 24/05/2018 - 08:26

Số phận trái ngược của hai mỹ nhân trong phim “Dollars Trắng” sau 13 năm
Số phận trái ngược của hai mỹ nhân trong phim “Dollars Trắng” sau 13 năm

(Dân trí) - Cả hai nữ diễn viên đều trở nên nổi tiếng sau khi tham gia vào bộ phim “Dollars Trắng” nhưng sau 13 năm, Hoài Anh trở thành BTV nổi tiếng trên sóng truyền hình còn Helen Thanh Đào bị dư luận chỉ trích, tẩy chay vì những bê bối cá nhân.

Thứ năm, 24/05/2018 - 06:48