Đi thăm Tam Cốc

(Dân trí) - Tam Cốc thuộc địa phận thôn Văn Lâm , xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Tam cốc nghĩa là ba hang: hang Cả, hang Hai và hang Ba. Du khách đi thăm Tam Cốc chỉ có một con đường thủy duy nhất vào và ra mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Những chiếc thuyền nan sẽ đưa du khách tới thăm hang Cả, hang lớn nhất cũng là hang đẹp nhất với chiều dài 127 m, nằm dưới một quả núi lớn cắt ngang qua dòng Ngô Đồng.

 

Du khách sẽ cảm nhận được không khí trong lành, mát lạnh của hương đồng gió nội. Khi đi sâu vào lòng hang, thạch nhũ từ trần hang rủ xuống lô nhô óng ánh như những khối châu ngọc kỳ ảo…Tiếp tục cuộc hành trình xuyên thủy, du khách vào hang Hai và hang Ba. Cũng gần giống như hang Cả nhưng hai hang này ngắn và thấp hơn…

 

Những người ưa mạo hiểm có thể tiếp tục xuôi thuyền theo dòng Ngô Đồng khoảng 2 km nữa tới thăm suối Tiên và tham gia chuyến du lịch mạo hiểm leo núi vào đền Nội Lâm.

 

Phóng viên báo Khuyến học và Dân trí đã xuôi đò của bà cụ Vũ Thị Đắng, 76 tuổi để hoàn thành bộ ảnh này gửi tới bạn đọc.

 

Đi thăm Tam Cốc - 1

Tam Cốc đang vào mùa du lịch, thu hút rất nhiều du khách nước ngoài.

Đi thăm Tam Cốc - 2

Vẻ đẹp của thiên nhiên Tam Cốc cuốn hút khách du lịch

Đi thăm Tam Cốc - 3

Nhân lúc vắng khách, người phụ nữ chèo đò tranh thủ thêu thùa.

Đi thăm Tam Cốc - 4

Chèo đò du lịch và bán hàng rong trên sông nước Tam Cốc là công việc chính của người dân ở đây.

Đi thăm Tam Cốc - 5

Người đàn ông đi đặt bẫy cua trong khu du lịch Tam Cốc

Đi thăm Tam Cốc - 6

Những người lao động chất phác là một vẻ đẹp khác của Tam Cốc.

Lê Anh Tuấn