TP Huế:

“Yêu mù quáng” với trẻ vị thành niên, rủ nhau trộm cắp

(Dân trí) - Tháng 9/2014, Quang và cháu L. làm quen nhau qua mạng Internet, sau đó hai người gặp nhau rồi yêu nhau. Qua một thời gian quen biết, Quang rủ L. quan hệ tình dục nhưng không biết L. vẫn đang còn là trẻ vị thành niên.

Giao cấu trẻ em, rủ nhau trộm cắp

Chiều 18/6, TAND Thành phố Huế đã tiến hành xét xử đối tượng Nguyễn Văn Quang (SN 1996, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế) về tội “Giao cấu với trẻ em” và “Trộm cắp tài sản”. 

Theo cáo trạng của VKSND TP Huế, vào khoảng tháng 9/2014, Quang đã làm quen với cháu V.T.T.L. (SN 1999, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế). Sau đó, hai người thường xuyên gặp nhau, đến đầu tháng 11/2014 thì Quang và cháu L. bắt đầu có quan hệ tình dục. Quang đã giao cấu với cháu L. 5 lần, trong đó 4 lần tại phòng ngủ của Quang và 1 lần nhà nghỉ Gia Khánh (P. Vỹ Dạ, Tp.Huế). Trong thời gian đó, cháu L. chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 17/12/2014, mẹ của cháu L. là chị H.T.D.T.có đơn trình báo Công an thành phố Huế yêu cầu làm rõ.

“Yêu mù quáng” với trẻ vị thành niên, rủ nhau trộm cắp

Đối tượng Nguyễn Văn Quang trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng 15h ngày 15/12/2014, cháu L. nảy sinh ý định trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Cháu L. đã bàn với Quang cùng nhau về Vỹ Dạ để lấy trộm tài sản và Quang đồng ý. Quang cùng L. về nhà mượn xe mô tô mang biển số 75F8-1264 và nói với gia đình là chở L. đi giải quyết chuyện xe bị công an bắt giữ.

Quang và L. đã đến nhà chị Nguyễn Thị Mỹ Th. (4/49 Hàn Mặc Tử, phường Vỹ Dạ) để lấy trộm tài sản. Cháu L. đến gặp chị Th. nói rằng cho L. vào lấy áo lạnh hôm trước bị bỏ quên. Chị Th. có con gái là bạn với cháu L. nên cho L. vào. Sau khi vào nhà, L. đã lấy trộm một máy tính xách tay hiệu Dell và một máy tính bảng giấu trước bụng rồi đi ra. Chị Th. nghi ngờ gọi L. lại, phát hiện liền bắt giữ và báo Công an. Nghe L. bị bắt thì Quang liền chạy trốn.

Bỏ nhà đi theo bạn trai, trộm cắp đưa cho bạn trai tiêu thụ

Trong suốt thời gian quen nhau, L. từng bỏ nhà đi 2 tháng, L. đã đến sống ở nhà của Quang một thời gian thì bị gia đình Quang đuổi đi. Sau đó L. và Quang sang nhà bà con ở, nhưng được một thời gian ngắn rồi cũng bị đuổi đi.

Quang từng hai lần tiệu thụ tài sản do cháu Văn Thị Thục L. trộm cắp được. Lần 1, ngày 11/12/2014, L. đã lấy trộm 1 điện thoại Samsung ở nhà bạn, L. mang đồ trộm được cho Quang, nói là mới trộm được rồi cùng nhau đem đi bán ở tiệm cầm đồ với giá 80 nghìn.

Lần 2, ngày 13/12/2014, cháu L. tiếp tục đến nhà bạn của mình là Đặng Thị Minh Ch. (SN 2000, trú xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) chơi. Lợi dụng lúc sơ hở, L. đã lấy trộm một đồng hồ đeo tay, 300 nghìn đồng và 1 máy ảnh. Tổng trị giá là 900 nghìn đồng. Chiều cùng ngày, L. nhờ Ch. chở lên quán Internet trên đường Nguyễn Lộ Trạch (P. Xuân Phú, Tp.Huế), L. đã lén mở túi xách của Ch. đang mang sau lưng lấy trộm tiếp 1 điện thoại Samsung Galaxy và 100 nghìn đồng. L. đã đưa cho Q. rồi cả hai mang đi nhờ người tiêu thụ.

(1   Quang từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ngày 13/8/2012 bị TAND TP Huế xử 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Trộm cắp tài sản”, ngày 13/8/2013 chấp hành xong bản án nhưng chưa được xóa án tích.

Cuối phiên tòa, sau khi phân tích các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt đối tượng Nguyễn Văn Quang 3 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em” và 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Tổng cộng Nguyễn Văn Quang chịu mức án 3 năm 6 tháng tù.

 

Hữu Hòa – Đại Dương