TPHCM:

Xin vượt đèn đỏ không được, kéo người thân đến đánh người

(Dân trí) - Chở vợ và con nhỏ đến giao lộ có đèn tín hiệu, Hiền nhấn còi xin vượt đèn đỏ nhưng không được đáp ứng nên gọi người thân đến đánh trọng thương nạn nhân.

Ngày 10/3, Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự Võ Thanh Hiền (28 tuổi), Đỗ Phúc Thịnh (29 tuổi, anh cột chèo với Hiền) và Võ Thanh Hải (30 tuổi, anh ruột Hiền, cả 3 cùng ngụ phường Linh Trung, quận Thủ Đức) để xử lý hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Ba anh em Hiền, Thịnh và Hải đang bị Công an tạm giữ hình sự vì hành vi cố ý gây thương tích.
Ba anh em Hiền, Thịnh và Hải đang bị Công an tạm giữ hình sự vì hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, tối 6/3, Hiền điều khiển xe tay ga chở vợ là Phan Thị Trang và con trai 2 tuổi lưu thông trên đường Hoàng Diệu 2. Khi đến giao lộ Hoàng Diệu 2 – Kha Vạn Cân thì gặp đèn đỏ, phía trước có anh Hoàng Thanh Duy (22 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) chở bạn gái đang dừng xe máy chờ đèn.

Lúc này, Hiền liên tục nhấn còi xe xin rẽ phải nhưng anh Duy không cho nên cả 2 xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Do can ngăn không được nên Trang đã điện thoại cho anh rể là Thịnh nói rằng Hiền đang bị đánh ở ngã 3 Hoàng Diệu. Ngay lập tức, Thịnh chở anh ruột của Hiền là Hải ra tiếp ứng.

Lúc này, anh Duy đã chở bạn gái đi được khoảng 20m, đến gần công ty mì gói (thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức) thì Hiền, Thịnh, Hải đuổi kịp lao vào dùng mũ bảo hiểm, tay chân…đánh, đá khiến anh Duy bất tỉnh rồi cả bọn lên xe bỏ đi. Nạn nhân Duy được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng cơ thể đầy thương tích.

Sau khi xảy ra vụ việc, bạn gái cùng người thân của anh Duy đã đến Công an trình báo. Bằng biện pháp nghiệp vụ cũng như những đoạn video clip do người dân cung cấp, Công an quận Thủ Đức đã tiến hành bắt khẩn cấp Hiền, Thịnh và Hải.

Lê Nhiên