Thứ bảy, 01/04/2017 - 09:17

Đắk Lắk:

Xác định kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn tử vong do đuối nước

Dân trí

Sau khi tiến hành công tác khám nghiệm kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn (tỉnh Đắk Lắk) tử vong dưới đập nước, cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong là do đuối nước.

Đêm ngày 31/3, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể của anh Lê Xuân Thế Cường (SN 1992, nhân viên kiểm lâm hợp đồng, Vườn quốc gia Yok Đôn) cho lực lượng kiểm lâm để đưa về gia đình lo mai táng.


Lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn đưa thi thể anh Cường về nhà mai táng

Lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn đưa thi thể anh Cường về nhà mai táng

Theo báo cáo của VQG Yok Đôn gửi Tổng cục Lâm nghiệp, ca trực ngày 31/3 của Chốt Đắk Na - Trạm Kiểm lâm Đắk Na được phân công 3 người gồm: Nguyễn Văn Hiệt, Lục Văn Nam và Lê Xuân Thế Cường thực hiện công tác bảo vệ rừng. Sáng cùng ngày, anh Hiệt và anh Nam đi tuần tra rừng, giao anh Cường ở nhà trực chốt. Đến 9h sáng cùng ngày, anh Vũ Thanh Sơn (Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Đắk Na) cùng kiểm lâm viên Đặng Ngọc Hiên vào kiểm tra chốt không thấy có ai trực, tiến hành tìm kiếm khu vực xung quanh thì phát hiện một số vật dụng như đôi dép, điện thoại và thùng xốp để trên mặt đập tràn Đắk Na (thuộc tiểu khu 483 của VQG Yok Đôn) phía trước chốt.

Nghi ngờ có người đuối nước, anh Sơn và anh Hiên đã tổ chức lặn tìm đã phát hiện được thi thể của anh Cường đã tử vong dưới đập tràn Đắk Na (có mực nước sâu khoảng 5 - 6m) nên nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo Vườn. Lúc đưa thi thể anh Cường lên bờ, phát hiện trên thi thể còn đeo bình ắc quy được xác định là của chốt và có cần tre nối với dây điện nghi là dụng cụ để đánh cá.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Buôn Đôn, Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường. Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định anh Cường bị tử vong do đuối nước. Vườn quốc gia Yok Đôn đã cử lực lượng kiểm lâm đưa thi thể anh Cường về nhà và hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình.

Thúy Diễm