Thứ sáu, 06/09/2013 - 05:35

Thanh Hóa:

Vừa mãn hạn tù, chém 2 người thương vong

Dân trí

Vừa được đặc xá ra tù trở về địa phương chưa bao lâu, trong khi đến nhà người khác uống rượu, do nảy sinh mâu thuẫn, Lương Văn An đã cầm dao chém chết một người và một người khác bị thương.

Vụ việc xảy nói trên ra vào khoảng 23h ngày 4/9. Vào buổi tối cùng ngày, Lương Văn An (SN 1993, ở xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân) cùng anh ruột là Lương Văn Điệp đến nhà anh Cầm Bá Biển ở thôn Thác Làng, xã Vạn Xuân để uống rượu. Tại đây còn có anh Lê Hữu Duyên, Cầm Bá Chấn, Lữ Văn Quyền.

Lương Văn An là đối tượng từng đi tù, vừa mãn hạn tù và về địa phương nơi cư trú ở xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân.

Trong lúc uống rượu, An cho rằng mình mới đi tù về nên không sợ gì cả. Vì thấy An "ra oai", những người có mặt tại cuộc nhậu chửi bới An là đã đi tù về còn “tinh tướng” và đuổi An ra khỏi nhà.

Do bực tức, An đã đến nhà một người quen ở xã Vạn Xuân lấy một con dao nhọn rồi quay trở lại nhà anh Biển để chém những người đã mạt sát mình.

Khi đến nơi, thấy anh Biển và anh Duyên đang nằm ngủ ở dưới sân, An đã dùng dao chém liên tiếp hai người rồi bỏ chạy vào rừng.

Hậu quả là anh Duyên bị chém đứt gân, cơ động mạch chủ ở đùi phải và cẳng chân phải dẫn đến tử vong; còn anh Biển thì bị thương nặng hiện đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân.

Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, truy bắt hung thủ. Sau gần 5 giờ truy lùng đối tượng, đến 9h sáng ngày 5/9, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Thường Xuân đã tóm được đối tượng Lương Văn An khi y đang lẩn trốn trong rừng.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giam đối tượng Lương Văn An để phục vụ công tác điều tra. Hiện vụ án đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Duy Tuyên

Đáng quan tâm
Mới nhất