Án mạng kinh hoàng ở Bạc Liêu: Đã có 2 nạn nhân tử vong

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), sáng ngày 25/7, lãnh đạo UBND xã Hưng Hội cho biết, đến thời điểm này, đã có 2 nạn nhân tử vong, trong đó có cháu bé 6 tháng tuổi.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lâm Anh Tuấn- Chủ tịch UBND xã Hưng Hội xác nhận, trong vụ việc này có tất cả là 12 nạn nhân. Hai nạn nhân bị tử vong là bà Hồ Thị Trầm (SN 1925, người lớn tuổi nhất) và nhỏ tuối nhất là cháu Dương Tú Quyên (6 tháng tuổi).

Như vậy, đến thời điểm này, đã có 2 nạn nhân tử vong. Hiện còn 10 người đang được điều trị tại các bệnh viện Bạc Liêu, Cần Thơ và TPHCM.

Đường vào ấp Đay Tà Ni (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), nơi xảy ra vụ việc.
Đường vào ấp Đay Tà Ni (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), nơi xảy ra vụ việc.

Theo ông Lâm Anh Tuấn, đau thương nhất trong các nạn nhân là gia đình của chị Trương Ánh Phương (SN 1997). Ngoài chị Phương còn có 2 người con là cháu Dương Tú Quyên, Dương Trấn Huy (SN 2014) và một người cháu là Thạch Trọng Tình (SN 2008) bị chém. Hiện cháu Quyên đã tử vong, còn chị Phương, cháu Huy và cháu Tình đang điều trị tại bệnh viện.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan ban ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, huyện Vĩnh Lợi và xã Hưng Hội đã đến thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân.

Cũng qua xác định của cơ quan chức năng, nghi phạm Thạch Sà Khên có tiền sử mắc bệnh tâm thần từ nhiều năm nay.

Các y, bác sĩ tích cực cứu người bị thương khi được đưa vào bệnh viện.
Các y, bác sĩ tích cực cứu người bị thương khi được đưa vào bệnh viện.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 15h chiều ngày 24/7, Thạch Sà Khên (SN 1983, ngụ ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), bất ngờ vác dao và một khúc gỗ dài khoảng 5 tấc, truy sát nhiều người trong xóm tại ấp Đay Tà Ni, khiến 12 người thương vong.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Vĩnh Lợi đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, khống chế và bắt giữ Khên; đồng thời, đưa người bị thương đến Trạm Y tế xã Hưng Hội và Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cấp cứu.

Điều đáng nói, những người bị Khên chém không hề có thù hằn, mâu thuẫn gì với y. Theo cơ quan công an, đối tượng Khên có tiền sử bị bệnh tâm thần từ nhiều năm nay.

Huỳnh Hải