Vụ triệt phá ổ bạc tiền tỷ: Tiết lộ bí mật từ Ban chuyên án

Công an TP. Vinh đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng, thu giữ số tiền hơn 1,4 tỷ đồng cùng nhiều tang vật liên quan. Các đối tượng hình sự cộm cán như Bình Lục, Huyền “thuốc lào”… đã sa lưới pháp luật.
>>Bắt giữ 14 đối tượng và thu hơn 1,3 tỷ đồng trong vụ đánh bạc khủng
>>Công an bao vây nhà cầm đồ, bắt vụ đánh bạc "khủng"

Ổ bạc kiên cố, đe doạ người dân xung quanh

Chia sẻ về quá trình đấu tranh chuyên án, trinh sát hình sự Công an TP.Vinh cho biết, qua công tác nắm tình hình thời gian gần đây đơn vị phát hiện tại nhà đối tượng Nguyễn Thanh Bình (tức Bình Lục, 41 tuổi), trú số 200 đường Phạm Hồng Thái, khối 1, phường Vinh Tân, TP.Vinh có một số đối tượng hình sự thuộc các băng ổ nhóm tội phạm thường tụ tập đánh bạc với quy mô lớn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tang vật thu giữ tại chiếu bạc
Tang vật thu giữ tại chiếu bạc

Đây là tụ điểm đánh bạc tồn tại trong một thời gian dài, nhiều lần Công an TP. Vinh tổ chức đấu tranh nhưng chưa có kết quả do nhà Bình Lục xây 3 tầng kiên cố, có nhiều lớp cửa ra vào và đều được gia cố bằng các khung thép chịu lực, có khoá từ bên trong.

Bên cạnh đó, hoạt động đánh bạc có tổ chức chặt chẽ, phân công người canh gác, kết hợp với cho vay, cầm cố tài sản tại chỗ cho các con bạc, có quy định ám tín hiệu để đối phó với cơ quan Công an.

Các đối tượng đánh bạc thường là những đối tượng hình sự, có nhiều tiền án, tiền sự, manh động, liều lĩnh. Đặc biệt chúng có hành vi đe doạ những người dân sinh sống xung quanh, dẫn đến người dân không dám hợp tác, cung cấp thông tin cho cơ quan Công an…

Trước tình hình đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an TP.Vinh đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Vụ triệt phá ổ bạc tiền tỷ: Tiết lộ bí mật từ Ban chuyên án - 2
Các con bạc bị tạm giữ.
Các con bạc bị tạm giữ.

Trong đó tập trung lực lượng và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bằng mọi cách đấu tranh, triệt xoá tụ điểm đánh bạc trên nhằm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Công an TP. Vinh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh một cách chi tiết, cụ thể; áp dụng cùng lúc các chiến thuật, biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ; đồng thời tổ chức, phân công, bố trí các mũi tấn công một cách khoa học, hợp lý, bất ngờ.

Công an đã phá boong ke cờ bạc như thế nào?

Qua nguồn tin nghiệp vụ, chiều 5-11 ban chuyên án xác định các đối tượng đang tổ chức sát phạt tại nhà Bình Lục theo hình thức 3 cây. Khoảng 16h45, Công an TP. Vinh tiến hành phá án, các tổ công tác tiếp cận ngôi nhà số 200 đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân, TP.Vinh, Nghệ An.

"Do “lô cốt” này khá kiên cố, kín cổng cao tường nên anh em đã chia làm 4 tổ tấn công. Một tổ ngồi trên xe chữa cháy chuyên dụng tiếp cận, đột nhập từ tầng 3 ngôi nhà. Một tổ dùng thang tiếp cận, đột nhập từ tầng 2. Một tổ tấn công vào cửa chính tầng 1. Một tổ bao vây khu vực phía sau và xung quanh ngôi nhà" - Đại tá Trần Ngọc Tú, Trưởng Công an TP. Vinh cho biết.

Khi đột nhập, lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang 16 đối tượng đang có hành vi đánh bạc, gá bạc.

Ngoài Bình Lục, cơ quan chức năng còn bắt giữ đối tượng hình sự cộm cán là Nguyễn Thị Huyền (Huyền “thuốc lào”, 42 tuổi), trú khối 10 phường Đội Cung, TP. Vinh, là đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm nguy hiểm “Huyền thuốc lào”; Lê Tuấn Dũng (Dũng Hậu, 34 tuổi), trú khối 22 phường Hưng Bình, TP. Vinh cùng 13 đối tượng khác, tuổi đời từ 25 đến 40, trú ở TP. Vinh và các vùng lân cận như Hưng Nguyên (Nghệ An), Nghi Xuân (Hà Tĩnh)… trong đó có 2 nữ và 11 nam.


Đối tượng cộm cán Bình Lục có 4 tiền án

Đối tượng cộm cán Bình Lục có 4 tiền án

CÁC ĐỐI TƯỢNG NÉM RA NGOÀI PHI TANG HƠN 300 TRIỆU ĐỒNG

Công an TP. Vinh đã thu giữ tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Trong đó thu giữ tại chiếu bạc 540 triệu đồng; thu giữ trong người các đối tượng hơn 116 triệu đồng và 500 USD; thu giữ xung quanh nhà đối tượng 300 triệu đồng do các con bạc vứt qua cửa sổ. Qua khám xét nhà Bình Lục, lực lượng Công an cũng thu giữ số tiền 500 triệu đồng, 4 ô tô, 2 xe máy, 20 ĐTDĐ, 25 bộ bài và nhiều tang vật liên quan…

Quá trình bắt giữ các đối tượng, người dân xung quanh mà người qua lại trên tuyến đường Phạm Hồng Thái do hiếu kỳ đã tụ tập đông người theo dõi diễn biến vụ việc, gây ách tắc giao thông nên Công an TP. Vinh đã huy động lực lượng Công an phường Cửa Nam, phường Vinh Tân và báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh huy động lực lượng CSCĐ và Cảnh sát 113 để hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông nên đã sớm ổn định tình hình.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh đã tạm giữ hình sự đối với 7 đối tượng về hành vi đánh bạc, gồm: Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Xuân Minh, Nguyễn Thọ Quyền, Đinh Xuân Hải, Lê Tuấn Dũng, Ngô Thị Phượng, Trần Thị Hoa.

Đồng thời tạm giữ hình sự đối với 7 đối tượng về hành vi gá bạc, gồm: Nguyễn Thanh Bình, Hồ Văn Dũng, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Quốc Toản, Trần Xuân Hưng, Nguyễn Hồng Long và Dương Văn Tuấn.

Nhiều con bạc leo mái nhà, vứt tiền phi tang

Được biết, Bình Lục có 4 tiền án về hành vi cướp giật, cố ý gây thương tích và đánh bạc; Huyền “thuốc lào” có 2 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và đánh bạc. Còn các đối tượng còn lại đều là lao động tự do hoặc vô công rồi nghề, hoạt động theo các băng ổ nhóm xã hội.

Một trinh sát chia sẻ, khó khăn trong triệt phá vụ án này là các đối tượng tổ chức đánh bạc có quy mô, luôn tìm cách đối phó và bố trí canh gác cẩn thận trong khi nhà cửa kiên cố.

Khi lực lượng chức năng ập vào bắt giữ thì các đối tượng tìm cách trèo lên mái nhà chạy sang các nhà bên cạnh, nhưng đã bị bắt giữ hết do ban chuyên án đã lường trước các tình huống.

Đối tượng Huyền thuốc lào từng có 2 tiền án, cầm đầu băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm
Đối tượng Huyền "thuốc lào" từng có 2 tiền án, cầm đầu băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm

Một số đối tượng bỏ chạy phía sau nhà và tìm cách vứt tiền từ tầng 3 xuống để tẩu tán tang vật nhưng Công an TP. Vinh đã bố trí lực lượng quay camera và thu giữ lại hết số tiền, không để thất thoát.

Do lực lượng chức năng sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, và đột nhập cùng lúc theo nhiều mũi đã khiến các đối tượng không kịp trở tay, việc bắt giữ đảm bảo an toàn và thu giữ hết tang vật.

Hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, mở rộng bắt giữ, xử nghiêm các đối tượng khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo A.Quỳnh - M.Tâm - H. Thành

Công an nhân dân

Tag :
MỚI NHẤT
Nửa đêm xông vào phòng trọ định hãm hại bà bầu rồi lấy đồ bỏ trốn
Nửa đêm xông vào phòng trọ định hãm hại bà bầu rồi lấy đồ bỏ trốn

Chị V (đang mang thai) ngủ trong phòng trọ bất ngờ bị kẻ cướp đòi quan hệ tình dục. Nạn nhân chống cự quyết liệt thì bị đối tượng đấm gãy 2 răng...

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:42

Nhận tiền làm từ thiện có vi phạm pháp luật không?
Nhận tiền làm từ thiện có vi phạm pháp luật không?

(Dân trí) - Thời gian vừa qua dư luận bàn tán sôi nổi về việc MC Phan Anh nhận số tiền quyên góp lớn để làm từ thiện, một số người quy kết là MC Phan Anh đã vi phạm pháp luật. Thông tin này làm cho nhiều cá nhân hoạt động thiện nguyện cũng lo lắng về tính pháp lý của phong trào thiện nguyện tự phát.

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:40

Tìm thấy 3 nữ sinh sau gần 1 tháng mất tích
Tìm thấy 3 nữ sinh sau gần 1 tháng mất tích

(Dân trí) - 3 ba nữ sinh mất tích bí ẩn gần 1 tháng qua ở Đồng Nai đã được tìm thấy tại tỉnh Bình Phước. Trước đó, người nhà trình báo 2 trong 3 bé nghi bị gán nợ cờ bạc tại Campuchia.

Thứ ba, 08/11/2016 - 02:00

Bé gái 5 tuổi bị xâm hại khi mẹ gửi trước cổng trường
Bé gái 5 tuổi bị xâm hại khi mẹ gửi trước cổng trường

Biết cháu T. được mẹ gửi cho người bán kẹo trước cổng trường sau giờ học, Hiếu ở cùng xóm dụ về nhà để anh ta giở trò đồi bại.

Thứ hai, 07/11/2016 - 05:32

Ẩu đả trong quán nhậu, 1 người tử vong
Ẩu đả trong quán nhậu, 1 người tử vong

(Dân trí) - Chỉ vì không thích kiểu nói chuyện và không đồng ý cụng ly trong lúc ăn nhậu, 2 nhóm thanh niên lao vào ẩu đả nhau khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Thứ hai, 07/11/2016 - 05:30

Đối tượng nghiện thực hiện 30 vụ “nhập nha” đêm rằm, mùng 1
Đối tượng nghiện thực hiện 30 vụ “nhập nha” đêm rằm, mùng 1

(Dân trí) - Lợi dụng ngày rằm, mùng 1, các gia đình thường mở cửa tầng 2 để thắp hương rồi để quên, Hoàng Văn Cường liền đột nhập "khoắng" tài sản. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, siêu trộm này thực hiện 30 vụ trộm, lấy cắp số tài sản trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Thứ hai, 07/11/2016 - 05:28

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh Hải Phòng – Đà Nẵng
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh Hải Phòng – Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 7/11, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã thưởng nóng Công an quận này về thành tích triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh Hải Phòng – Đà Nẵng.

Thứ hai, 07/11/2016 - 03:54

Bắt giữ nữ giám đốc lừa góp vốn dự án chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng
Bắt giữ nữ giám đốc lừa góp vốn dự án chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng

Ngày 5/11, cơ quan CSĐT (PC46) Công an TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ được An Phương Thảo, 43 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại D&P Việt Nam, theo quyết định truy nã về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Thứ hai, 07/11/2016 - 01:21

Bé gái phòng tránh 'yêu râu xanh', cách nào?
Bé gái phòng tránh 'yêu râu xanh', cách nào?

Liên tục nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em để lại những hậu quả đau lòng. Nạn nhân bị xâm hại phải chịu những thương tổn nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần, có em còn phải làm mẹ khi tuổi đời còn quá trẻ, thậm chí bị sát hại dã man khi chống cự.

Thứ hai, 07/11/2016 - 11:00

Quan hệ xong, giết nạn nhân tại nhà nghỉ rồi cướp tài sản
Quan hệ xong, giết nạn nhân tại nhà nghỉ rồi cướp tài sản

(Dân trí) - Sau khi đưa chị H. vào nhà nghỉ để quan hệ, Trang nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên đã ra ra tay sát hại nạn nhân.

Thứ hai, 07/11/2016 - 10:44

Bắt nguyên giám đốc ngân hàng SeABank Đà Nẵng
Bắt nguyên giám đốc ngân hàng SeABank Đà Nẵng

Nguyên Giám đốc ngân hàng SeABank chi nhánh Đà Nẵng cùng 1 trưởng phòng giao dịch và 1 nhân viên vừa bị công an bắt tạm giam để điều tra.

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:58

Hai tên trộm dùng dao tấn công nhầm... võ sư
Hai tên trộm dùng dao tấn công nhầm... võ sư

Vào ăn trộm 2 chiếc xe máy bị chủ nhà phát hiện, 2 tên trộm đã dùng dao chọc tiết lợn chống trả quyết liệt, nhưng không maycho chúng khi gặp phải ông chủ giỏi võ nghệ...

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt giữ 14 đối tượng và thu hơn 1,3 tỷ đồng trong vụ đánh bạc khủng
Bắt giữ 14 đối tượng và thu hơn 1,3 tỷ đồng trong vụ đánh bạc khủng

(Dân trí) - Ngày 6/11, CA TP Vinh cho biết, đang tạm giữ 14 đối tượng trong chuyên án bắt vụ đánh bạc khủng tại căn nhà số 200, trên đường Phạm Hồng Thái, khối 1, phường Vinh Tân (TP Vinh) vào chiều tối 5/11. Theo đó, CA thu giữ 5 xe ô tô và hơn 1,3 tỷ đồng.

Thứ hai, 07/11/2016 - 12:14

Rùng mình phát hiện "kho" thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng
Rùng mình phát hiện "kho" thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng

Qua kiểm tra cho thấy, hạn sử dụng ghi trên bao bì của một số loại thuốc tân dược đã hết hạn từ tháng 4, tháng 6 và tháng 8-2016, một số loại mới hết hạn sử dụng tháng 10 vừa qua. Nhiều loại thuốc khác bày bán trên kệ cũng đã cận đát...

Chủ nhật, 06/11/2016 - 09:14

Tan cửa nát nhà vì mê chơi game bắn cá
Tan cửa nát nhà vì mê chơi game bắn cá

Những tháng gần đây, Công an tỉnh Tây Ninh đã quyết liệt kiểm tra và xử lý các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (game bắn cá). Nhiều điểm bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản xử phạt và tịch thu, tiêu hủy toàn bộ máy bắn cá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lén lút đầu tư vào loại hình kinh doanh này nhằm thu lợi bất chính và gây mất ANTT trên địa bàn.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 07:45

Tìm người thân cho một phụ nữ quên đường về nhà
Tìm người thân cho một phụ nữ quên đường về nhà

(Dân trí) - Ngày 6/11, thông tin từ Công an phường 1 (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đang xác minh, tìm thân nhân của một người phụ nữ ngoài 30 tuổi không biết đường về nhà.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 11:30

Công an bao vây nhà cầm đồ, bắt vụ đánh bạc "khủng"
Công an bao vây nhà cầm đồ, bắt vụ đánh bạc "khủng"

(Dân trí) - Công an tỉnh Nghệ An và CA TP Vinh đã bao vây căn nhà cầm đồ trên đường Phạm Hồng Thái, TP Vinh để bắt vụ đánh bạc có tổ chức quy mô. Hiện vụ việc vẫn chưa được tiết lộ về số người bị bắt và số tiền.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 08:00

Bị đánh tơi tả vì "vô tình” đụng vùng nhạy cảm nữ nhân viên
Bị đánh tơi tả vì "vô tình” đụng vùng nhạy cảm nữ nhân viên

Khách vào nhà hàng lẩu mắm và được cho là "vô tình" đụng trúng vùng nhạy cảm của một tiếp viên nữ dẫn đến ẩu đả khiến 3 người bị thương...

Chủ nhật, 06/11/2016 - 07:56

Bị hỏi tội “nhìn đểu”, nam thanh niên dùng dao đâm nhiều người bị thương
Bị hỏi tội “nhìn đểu”, nam thanh niên dùng dao đâm nhiều người bị thương

(Dân trí) - Trong lúc đi ngang nhà trọ có nhóm người đang ngồi nhậu, nam thanh niên bị hỏi “mày nhìn cái gì” nên chạy về phòng lấy con dao gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 07:42

Thuê xe ô tô lái sang Campuchia rồi  “nướng” vào sòng bạc
Thuê xe ô tô lái sang Campuchia rồi “nướng” vào sòng bạc

(Dân trí) - Lợi dụng lòng tin của những người cho thuê xe, Nguyễn Hoàng Tuấn đã thuê một chiếc xe ôtô hiệu Innova với lý do đi chở khách. Sau đó, Tuấn điều khiển xe sang bên kia biên giới (Campuchia) cầm lấy tiền nướng vào các cuộc "Đỏ - Đen".

Chủ nhật, 06/11/2016 - 07:37

Trục xuất cặp vợ chồng giả danh nhà sư đi vận động xây dựng chùa
Trục xuất cặp vợ chồng giả danh nhà sư đi vận động xây dựng chùa

(Dân trí) - Hai đối tượng mặc quần áo nâu tự nhận mình là phật tử để quyên tiền vận động xây dựng chùa, khi đang thực hiện hành vi lừa đảo thì bị quần chúng nhân dân phát giác.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 07:09

Đánh chết bạn trong chầu nhậu
Đánh chết bạn trong chầu nhậu

(Dân trí) - Chiều ngày 5/11, Công an huyện Chư Păh (Gia Lai) cho biết, đối tượng Rơ Châm Hyuih (SN 1985, trú làng Bàng, Ia Nhin, Chư Păh) đã ra đầu thú.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 04:41

Phát hiện ngoại tình, ép tình địch "cống nạp" 200 triệu
Phát hiện ngoại tình, ép tình địch "cống nạp" 200 triệu

(Dân trí) - Phát hiện vợ ngoại tình với ông T., Thanh liên tiếp nhắn tin, gọi điện uy hiếp, đe dọa ông T. phải chung chi 200 triệu đồng mới bỏ qua.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 04:38

Hai cụ bà bị lừa hơn chục tỷ đồng
Hai cụ bà bị lừa hơn chục tỷ đồng

Quá lo sợ trước những lời dọa dẫm, bà N.T. (79 tuổi) đã ra ngân hàng rút toàn bộ số tiền có được chuyển cho “cơ quan điều tra” theo các số tài khoản do bọn chúng cung cấp. Sau khi chuyển hết tiền số tiền 6,6 tỷ đồng, có thời gian hoàn hồn, bà N.T. mới nghĩ đến khả năng mình bị lừa và trình báo Công an.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 01:33