Đồng Nai

Vụ triệt phá đường dây mua bán xăng giả cực lớn: Bắt thêm đối tượng cầm đầu

(Dân trí) - Ngày 10/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiếp tục bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Thanh (sinh năm 1975, ngụ Đồng Tháp) là một trong những đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán xăng giả.

Theo Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, đối tượng Thanh ngoài việc là vợ bé của Nguyễn Hữu Tứ, còn là một trong những đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn lậu xăng giả cực lớn với quy mô ở nhiều tỉnh thành. 

Vụ triệt phá đường dây mua bán xăng giả cực lớn: Bắt thêm đối tượng cầm đầu - 1

Đối tượng Trần Ngọc Thanh tại cơ quan công an (ảnh Công an tỉnh Đồng Nai)

Trước đó, vào tối 6/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác, huy động trên 500 cán bộ chiến sỹ, đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TPHCM.

Ngoài ra, thời điểm lực lượng chức năng ập vào đã bắt quả tang hàng chục đối tượng đang vận chuyển, mua bán, "sang mạn" tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Các đối tượng đã chống trả quyết liệt, liều lĩnh dùng tàu lớn lao thẳng vào tàu của lực lượng công an, bỏ chạy nhằm xóa bỏ hiện trường.

Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã khống chế toàn bộ các đối tượng.

Vụ triệt phá đường dây mua bán xăng giả cực lớn: Bắt thêm đối tượng cầm đầu - 2

Bồn chứa xăng dầu ở Long An có liên quan trong đường dây

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ được 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ, sổ sách và các tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Cơ quan điều tra đã xác định được trong số các đối tượng bị bắt giữ có Phan Thanh Hữu (sinh năm 1957, ngụ TPHCM) và Nguyễn Hữu Tứ (tên gọi khác là Sơn, sinh năm 1966, ngụ Vĩnh Long) là 2 đối tượng cầm đầu đường dây.

Vụ triệt phá đường dây mua bán xăng giả cực lớn: Bắt thêm đối tượng cầm đầu - 3

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một cây xăng có liên quan 

Hành vi của các đối tượng đã xâm hại đến thị trường xăng dầu trong nước, gây thiệt hại lớn cho Nhà nước và người tiêu dùng, đặc biệt gây nguy cơ cháy nổ rất cao, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện khi sử dụng loại xăng giả, xăng kém chất lượng trên.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 26 đối tượng để điều tra về các hành vi "buôn lậu", "sản xuất, buôn bán hàng giả", "mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước".

Đang được quan tâm